Sáng nay 5.11, tuyển VN tiếp tục đá tập trên sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF. Trong buổi tập này, HLV xứ Nghệ yêu cầu các học trò chơi bóng đơn giản một chạm, tránh va chạm để hạn chế những ca chấn thương không đáng có.

HLV Nguyen Huu Thang va noi lo chan thuong cua tuyen VN - Anh 1

Sau bài tập khởi đông chạy quanh sân như thường lệ, HLV Hữu Thắng chia đội hình ra làm hai để tập các bài đối kháng. Quân xanh gồm những cầu thủ chuyên trách tấn công trên hàng tiền vệ và tiền đạo. Ở phía bên kia, quân đỏ là hàng thủ tuyển Việt Nam.

HLV Hữu Thắng phổ biến giáo án của buổi tập

HLV Hữu Thắng luôn thúc giục và yêu cầu “quân xanh” chơi bóng một chạm, tránh lối đá rê dắt bóng rườm rà. Không ít lần ông thổi còi để điều chỉnh những pha bóng rất hoa mỹ mà không hiệu quả của tiền vệ Phi Sơn, người đang khoác áo SLNA.

Tuấn Anh tham gia chạy khởi động cùng đồng đội

Với “quân đỏ”, ông yêu cầu áp sát thật nhanh khi đối phương có bóng. Tranh chấp, cướp bóng và chuyền thật nhanh để phát động tấn công. Ông luôn miệng nhắc nhở các học trò tranh cướp bóng quyết liệt nhưng hạn chế tối đa các va chạm, không nên quá tham bóng mà gây nên các ca chấn thương cho đồng đội.

Tiền đạo Công Phượng tranh chấp bóng với trung vệ Đình Luật

Tuyển Việt Nam đang phải “đối đầu” với cơn bão chấn thương. Tuy nhắc nhở các học trò tránh va chạm nhưng trong buổi tập sáng nay, Văn Toàn cũng đã bị đau sau pha tranh bóng với tiền vệ Trọng Hoàng nhưng rất may mắn, sau khi được bác sĩ chăm sóc thì tiền đạo của đội bóng phố núi đã có thể trở lại tập luyện cùng đồng đội.

Tuấn Anh với bài tập riêng cùng chuyên gia thể lực người Đức

Trong khi đó, may mắn đã không mỉn cười với một tuyển thủ khác đang khoác áo CLB HAGL, tiền vệ Tuấn Anh. Trong buổi tập sáng nay, anh được HLV Hữu Thắng cho phép tập riêng với giáo án của chuyên gia thể lực Martin Forkel. Bằng nỗ lực cá nhân, Tuấn Anh gần như “nuốt” trong giáo án. Tuy nhiên, gần cuối buổi tập, tiền vệ vừa trở về từ đất Nhật ra hiệu xin dừng. Sau khi trao đổi, chuyên gia người Đức cho anh ra nghỉ để bác sĩ Đồng Xuân Lâm chăm sóc và chườm đá.

Trao đổi tại buổi tập, Tuấn Anh cho biết: ”Có thể chấn thương tái phát khi tôi cố điều khiển quả bóng”. Tuấn Anh bị chấn thương khi còn trên đất Nhật trong màu áo Yokohama. Cầu thủ này đang phải chạy đua cùng thời gian để có thể góp mặt tại AFF Cup 2016.

Nói về tiền vệ người Thái Bình, chuyên gia thể lực Martin Forkel cho biết: “Tuấn Anh hôm nay tập rất tốt. Với chấn thương, chúng ta phải kiên trì, cố gắng từng tý một. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ kịp bình phục để dự AFF Cup 2016. Tuy nhiên, chúng ta phải chờ kết luận cuối cùng của bác sĩ. Sẽ có thông báo sớm về trường hợp chấn thương của anh ấy”.

Với việc chấn thương trở nặng, Tuấn Anh đã làm dài thêm danh sách những tuyển thủ đang dính chấn thương ở tuyển Việt Nam như Ngọc Đức, Nguyên Mạnh, Văn Thắng và Văn Toàn. Những ca chấn thương này tuy không thể gây khó cho HLV Hữu Thắng nhưng nó sẽ là một nỗi lo không nhỏ cho vị chiến lược gia xứ Nghệ...

Tường Khánh – Văn Lâm