1 ngày trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam với CLB Avispa Fukuoka, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bày tỏ mong muốn đội tuyển sẽ không có ca chấn thương nào trong trận đấu này.

HLV Nguyen Huu Thang mong khong co chan thuong trong tran dau voi Avispa Fukuoka - Anh 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng không muốn thấy ca chấn thương nào khác của đội tuyển

Trong trận đấu với Indonesia, ĐT Việt Nam đã không có ca chấn thương đáng chú ý nào. Đây cũng được coi là thành công với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Chính vì thế, khi AFF Suzuki Cup 2016 chỉ còn 1 tuần, HLV Nguyễn Hữu Thắng càng không muốn nhìn thấy đội tuyển bị sứt mẻ lực lượng. Dù vậy, trong cuộc họp báo vào ngày 11-11, HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn muốn học trò có một trận đấu cống hiến, mãn nhãn trước khán giả Cần Thơ, một phần vì đây cũng là trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, yêu cầu thi đấu an toàn nhằm tránh chấn thương vẫn được đặt ra. HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng hài lòng với mặt sân thi đấu tại Cần Thơ. Việc này sẽ giảm thiểu đáng kể nguy cơ chấn thương của đội tuyển. Trước đó, hai ca chấn thương của Ngọc Thịnh, Đình Hoàng đã lấy đi 2/4 cầu thủ tốt nhất trong hàng phòng ngự mà HLV ưa thích nhất.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng cho hay, ngay sau trận đấu Việt Nam – Avispa Fukuoka, ông sẽ chốt danh sách tham dự AFF Suzuki Cup 2016. Theo đó trong đội hình 29 người hiện tai, ông sẽ phải chia tay 6 cầu thủ để có danh sách 23 cầu thủ đăng ký với BTC giải. Tuy nhiên, vị HLV xứ Nghệ vẫn muốn mang 25 cầu thủ sang Myanmar tham dự vòng bảng, đề phòng có trường hợp chấn thương để cios thể thay thế ngay.

Trong khi đó, HLV M.Ihara của CLB Avispa Fukuoka tin rằng trận đấu giữa hai đội vào chiều tối 12-11 sẽ rất hấp dẫn khi đội tuyển Việt Nam có đội hình tài năng, đầy khát khao.

Nhật Hà