HLV Hữu Thắng dành lời khen ngợi cho học trò sau chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước chủ nhà Myanmar. Ông thầy xứ Nghệ gọi đó là chiến thắng của những chiến binh trên sân cỏ.

HLV Nguyen Huu Thang: 'Cac hoc tro cua toi da thi dau nhu nhung chien binh' - Anh 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng dành lời khen ngợi cho các học trò sau chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước chủ nhà Myanmar. Ảnh: Đình Viên.

Nhận xết về chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước chủ nhà Myanmar , HLV Hữu Thắng cho biết: “Trước trận đấu tôi đã cảnh báo học trò Myanmar chơi rất khó chịu trên sân nhà và như các bạn đã thấy, điều đó đến trong phút đầu hiệp hai, khi chúng tôi phải nhận bàn thua. Tuy nhiên, hôm nay tôi hài lòng về những gì các học trò của tôi đã thể hiện, phải nói rằng hôm nay họ chiến đấu như những chiến binh để có 3 điểm trọn vẹn. Theo tôi trận đấu hay có chuyên môn khá cao. Tôi thật sự khâm phục về tinh thần thi đấu quả cảm của các cầu thủ chủ nhà Myanmar.

Điều khiến tôi không hài lòng là ĐT Việt Nam sẽ phải cố gắng khắc phục lỗ hổng nơi hàng phòng ngự, yếu tố này sẽ phải được cải thiện ở trận đấu tiếp theo. Như các bạn thấy sức ép khán giả, hàng công đội Myanmar tấn công như thác đổ, điều này khiến chúng ta mắc sai lầm. Tuy nhiên, như tôi ,đã khẳng định trong thời gian tới chúng ta sửa sai lỗ hổng nơi hàng phòng ngự.”

HLV Nguyen Huu Thang: 'Cac hoc tro cua toi da thi dau nhu nhung chien binh' - Anh 2

Công Vinh và các đồng đội đã có trận đấu trên cả tuyệt vời. Ảnh: Đình Viên.

Sau khi có được 3 điểm trước chủ nhà Myanmar, ông nghĩ gì về trận đấu tiếp theo gặp Malaysia, đội bóng vừa đánh bại Campuchia 3-2? “Tôi muốn các học trò phải tập trung, tập trung và tập trung từng trận đấu một. Với ĐT Việt Nam lúc này, dù đã có được 3 điểm nhưng tôi luôn mong mốn các học trò của mình rằng, gặp đối thủ nào cũng vậy, chúng ta đều phải tập trung dù đó là Malaysia hay Campuchia.”

Trước câu hỏi của phóng viên, khi thi đấu hai trận ở Thuwanna – Yangon, các học trò của ông phải di chuyển xuống Napitaq, điều này có gây khó khăn cho các học trò của ông, HLV Nguyễn Hữu Thắng trả lời: “Tất nhiên rồi, việc phải vắt sức ở hai trận đấu cực kỳ quan trong trước Myanmar và Malaysia, sau đó di chuyển xuống Napitaq chắc chắn sẽ gây ra những vấn đề khó khăn về việc hồi phục thể lực. Tuy nhiên, lịch thi đấu đã được công bố, điều quan trọng lúc này là chúng tôi phải tập trung thi đấu.”

Với màn trình diễn ở trận đấu này nhà cầm quân xứ Nghệ cho rằng Myanmar là đối thủ khó lường ở bảng B AFF Cup 2016 :“Bóng đá Myanmar trong thời gian qua đã tiến bộ nhiều với nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Tôi khâm phục ý chí chiến đấu của họ, như bàn thắng gỡ hòa 1-1 rất đẹp mắt. Nếu chính xác hơn các bạn đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, bóng đá ngoài chuyên môn còn có may mắn. Và, hôm nay may mắn đó đã thuộc về đội bóng của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu cứ thi đấu như hiện tại và có chút may mắn đội bóng của các bạn sẽ tiến sâu vào giải.”

Đình Viên (Từ Yangon - Myanmar) Thể thao Việt Nam | 21:00 20/11/2016