HLV Myanmar khong the chi ra cau thu hay nhat cua DT Viet Nam - Anh 1

HLV Gerd Zeise của Myanmar đã nói rằng ông không thể chỉ ra ai là cầu thủ hay nhất của ĐT Việt Nam trong trận thắng 2-1 trước đội bóng của ông.

ĐT Việt Nam đã có chiến thắng quan trọng 2-1 trước Myanmar trong trận đầu ra quân ở bảng B vòng bảng AFF Cup. Văn Quyết là người mở tỷ số cho ĐT Việt Nam trong hiệp một trước khi Aung Thu gỡ hòa cho Myanmar ở giữa hiệp hai. Những tưởng trận đấu sẽ kết thúc với kết quả hòa thì đúng 10 phút cuối trận, Công Vinh ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 cho ĐT Việt Nam.

Thua trận ra quân, HLV Gerd Zeise có những tiếc nuối nhất định. Tuy nhiên, nhà cầm quân này cũng thẳng thắn thừa nhận ĐT Việt Nam đã chơi nhỉnh hơn đội bóng của mình. "Đây là một trận đấu hay. Việt Nam là đội bóng thuộc top đầu của khu vực. Chúng tôi đã không thể hiện được mình trong hiệp một song những thay đổi trong hiệp hai đã giúp Myanmar chơi tốt hơn. Chúng tôi có bàn gỡ hòa nhờ những thay đổi đó. Tiếc cho Mynamar là chúng tôi lại mắc sai lầm vào thời khắc quan trọng".

Nhận xét về tuyển Việt Nam, HLV người Đức thừa nhận ông không thể chỉ ra ai là cầu thủ tốt nhất. "Họ có quá nhiều cầu thủ giỏi và tôi không thể nói ai là người hay nhất. Đó có thể là Xuân Trường, là Văn Quyết hay Công Vinh. Nói chung, ĐT Việt Nam có quá nhiều cầu thủ giỏi. Họ là tập hợp của một đội bóng giàu kinh nghiệm và có sự gắn kết cao."

Ở trận đấu tiếp theo, Myanmar sẽ gặp Campuchia, đội vừa thua 2-3 trước Malaysia trong một trận đấu mà họ đã chơi kiên cường. Ông Zeise tỏ ra thận trọng khi nói đến đối thủ tiếp theo của Myanmar. "Campuchia đã cho thấy họ là một đội bóng nguy hiểm, với tinh thần chiến đấu tốt. Họ chỉ thua Malaysia sau khi không còn đủ thể lực ở những phút cuối cùng. Trận đấu tới của Myanmar trước Campuchia vì thế sẽ rất khó khăn", ông Zeise chia sẻ.

Trận đấu giữa Myanmar và Campuchia thuộc lượt trận thứ 2 bảng B AFF Cup sẽ diễn ra vào ngày 23/11 vào lúc 18h30. Trước đó vào lúc 15h00 là trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia.

T.Giáp

Từ Yangon