Sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng chốt danh sách ĐT Việt Nam lên đường sang Myanmar tham dự AFF Cup 2016, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho rằng, đừng bao giờ tranh cãi vì điều đó, hãy tôn trọng quyết định người nắm ĐTQG.

HLV Mai Duc Chung: 'Hay ton trong quyet dinh cua Huu Thang' - Anh 1

“Việc chọn danh sách là do HLV trưởng quyết định, dựa trên tính toán và cân nhắc, đúng hay sai HLV sẽ chịu trách nhiệm. Thế nên tốt nhất đừng nên tranh cãi về vấn đề này mà hãy tôn trọng quyết định của Hữu Thắng. Việc lấy người hay loại ai đó còn phụ thuộc vào việc cầu thủ ấy có đáp ứng được yếu tố chuyên môn, phù hợp với lối chơi, sơ đồ chiến thuật mà HLV đề ra hay không. Chúng ta cũng không nên dựa vào việc đánh giá chuyên môn đơn thuần hay cầu thủ đó đã chơi tốt ở những kỳ AFF Cup trước mà mặc định phải chọn. Vì cầu thủ dù có chơi tốt nhưng không phù hợp với ý đồ, phương án dùng người của HLV thì sẽ không thể chọn.

Qua theo dõi những trận đấu của ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016, tôi thấy có nhiều điểm sáng. Tuy nhiên, đó mới chỉ là các trận giao hữu nên chưa thể nói lên điều gì, phải vào giải đấu chính thức mới biết được. Còn ĐT Việt Nam hiện tại, về chuyên môn thì chưa bàn tới nhưng tinh thần thi đấu của các cầu thủ rất tốt. Tôi cũng muốn nói rằng, các cầu thủ phải luôn giữ được ngọn lửa, tinh thần chiến đấu trong các trận đấu chính thức. Thắng thua, thành bại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng tinh thần lúc nào cũng phải tốt thì khán giả còn chấp nhận được…”, ông Chung kết luận.

Đ.H (ghi)