Thuyền trưởng ĐT Tây Ban Nha bảo vệ ngôi sao của đội bóng nhưng cũng cho rằng Costa nên cẩn trọng với những hành vi ảnh hưởng đến danh tiếng của mình.

HLV Lopetegui chi ra ly do CDV nen yeu quy Costa - Anh 1

Costa là nhân vật phản diện nổi bật của làng túc cầu. Ảnh: Internet

ĐT Tây Ban Nha vừa trải qua trận hòa 1-1 với Italia ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu. Trong lần hội quân này của Bò tót, Diego Costa tiếp tục được tin tưởng. Dường như dưới thời tân HLV Lopetegui, Costa sẽ có nhiều đất diễn hơn trong màu áo ĐTQG. Đặc biệt, Lopetegui luôn bày tỏ sự tin tưởng đặc biệt dành cho chân sút 28 tuổi. Mới đây nhất, nhà cầm quân sinh năm 1966 đăng đàn kêu gọi các CĐV của đội bóng nên học cách yêu quý Costa với con người thật của tiền đạo này.

Trong cuộc chạm trán với Italia vừa qua, Costa lại một lần nữa bị lên án mạnh mẽ với hành động tát vào mặt Leonardo Bonucci . Tuy nhiên, Lopetegui cho rằng anh hoàn toàn có thể thay đổi theo hướng tích cực.

“Các cầu thủ sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi họ kết thúc sự nghiệp của mình. Bạn có thể thay đổi theo cách tích cực nếu bạn đưa ra những quyết định chính xác. Diego có cá tính rất mạnh. Anh ấy là một chiến binh. Nhưng đôi khi những hành vi trên sân cỏ đã làm xấu đi danh tiếng của anh ấy. Nhưng chúng ta phải yêu Diego với bản chất của cậu ấy và hãy cố gắng để thấu hiểu. Bất cứ một điều tích cực nào dù nhỏ nhoi cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong một trận đấu.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 21:25 08/10/2016