HLV Lê Thụy Hải hết lời ca ngợi chiến tích của U19 Việt Nam, đồng thời tin tưởng HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò hoàn toàn có cơ hội mơ cúp vô địch Châu Á.

Trái ngược với những thảm bại của quá khứ, U19 Việt Nam dưới bàn tay HLV Hoàng Anh Tuấn đã tạo nên kỳ tích. Từ đội bóng được đánh giá yếu nhất tại bảng B, các cầu thủ trẻ đã liên tiếp bất bại và giành vé tới bán kết đầy thuyết phục. Không những vậy chiến thắng quan trọng trước nước chủ nhà Bahrain còn giúp U19 Việt Nam lần đầu tiên chạm tay vào giấc mơ World Cup.

HLV Le Thuy Hai du doan co hoi vo dich chau A cua U19 Viet Nam - Anh 1

HLV Lê Thụy Hải tin U19 Việt Nam có cơ hội vô địch giải U19 châu Á 2016.

"Ngay sau trận đấu tôi đã thấy rất vui, đây là lịch sử của bóng đá Việt Nam. Từ trước đến nay chúng ta đi dự mà chưa có trận thắng nào. U19 của chúng ta đã thật sự làm bóng đá VN có bước tiến, động lực mới. Tôi đã muốn gửi lời chúc mừng họ ngay khi trọng tài thổi hồi còi cuối cùng". - HLV Lê Thụy Hải không giấu nổi niềm vui khi U19 Việt Nam tạo địa chấn ở sân chơi châu lục.

Cựu GĐKT của B.Bình Dương cũng không ngần ngại chia sẻ với truyền thông dự đoán của mình về cơ hội vô địch của HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò: "Các em ra sân rất thoải mái, nếu có thua cũng không mất gì cả. Trong giải U19 châu Á, không đội nào bằng mà đều cao hơn chúng ta. Nhưng nếu các em thoải mái, chơi tự nhiên, ngẫu hứng, chấp hành đấu pháp toàn đội, phòng ngự chặt thì chưa biết chừng. Điều gì cũng có thể xảy ra kể cả chức vô địch. Nhưng với điều kiện như vừa nói".

Trải qua VCK U19 Đông Nam Á không thành công dù được thi đấu trên sân nhà, nhưng đây lại là chiến thuật của HLV Hoàng Anh Tuấn khi ông chọn điểm rơi phong độ cho các học trò ở đấu trường Châu Á. Lúc này, với những gì đã thể hiện, U19 Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng vào những bất ngờ kế tiếp dù đối thủ vẫn chưa được xác định.

Theo CP (Seatimes)