Chiến lược gia người Đức lên tiếng bảo vệ “Quỷ đỏ” vùng Merseyside trước thông tin đội bóng của ông chỉ biết bán cầu thủ.

HLV Klopp bao ve Liverpool - Anh 1

Theo báo cáo mới được công bố của CIES Football Observatory (một trung tâm nghiên cứu bóng đá có trụ sở tại Thụy Sĩ), Liverpool là đội bóng châu ÂU thu lãi lớn nhất từ việc bán cầu thủ trong 6 năm trở lại đây. Cụ thể, đội chủ sân Anfield đã kiếm được số tiền khổng lồ, lên đến 442 triệu euro từ thị trường chuyển nhượng. Đứng ngay sau là Valencia và Juventus với lợi nhuận lần lượt đạt mức 432 và 415 triệu euro.

Sau khi những số liệu này được công bố, nhiều người đánh giá Liverpool là đội bóng chuyên bán cầu thủ để kiếm lời. Trước thông tin không mấy hay ho này, HLV Klopp mới đây đã lên tiếng bảo vệ đội bóng của ông.

“Nếu những thay đổi của một CLB không được như mọi người mong muốn, tất cả sẽ bị áp lực. Tuy nhiên, các đội bóng thành công không cần quá nhiều sự thay đổi. Không có lý do nào để Liverpool trở thành một đội bóng chuyên bán cầu thủ cả”, HLV Klopp cho biết.

Chiến lược gia tài năng người Đức đồng thời khẳng định Liverpool hiện tại đang sở hữu đội hình lớn và không có quá nhiều điều phải làm.

“Chúng tôi đã chiêu mộ sáu cầu thủ cần thiết. Do đó trong năm tới đội bóng sẽ không cần thêm ai cả. Chúng tôi đủ tự tin với đội hình hiện tại. Đôi lúc những thay đổi đem lại sự tích cực nhưng không phải ai cũng thoải mái với số tiền chúng tôi kiếm được trong năm vừa qua. Dù sao điều đó cũng không còn quan trọng nữa”, ông nói.

Thương Nguyệt Theo ESPN