Dù đã sớm đoạt vé vào bán kết AFF Cup 2016, nhưng HLV Kiatisuk của Thái Lan khẳng định ông chưa nghĩ đến chức vô địch ở giải đấu năm nay.

Trao đổi với báo chí trước trận đấu với Philippines ngày hôm nay HLV Kiatisuk thừa nhận trận đấu này sẽ không phải là trận đấu dễ dàng với các học trò ngay cả khi Thái Lan đã sớm giành vị trí số 1 tại bảng A trước 1 vòng đấu.

HLV Kiatisuk cua Thai Lan khieu khich Philippines tai AFF Cup 2016 - Anh 1

HLV Kiatisuk của Thái Lan khiêu khích các đối thủ trước lượt trận đấu cuối tại AFF Cup 2016

Đây thực sự là tin không vui với ban huấn luyện của ĐT Philippines khi đội đồng chủ nhà đang rất cần 3 điểm để có thể giành cho mình tấm vé vào bán kết còn lại ở bảng đấu.

Sau 2 lượt trận Philippines đang đứng thứ 2 bảng A với 2 điểm trong khi cả Indonesia và Singapore mới chỉ có 1 điểm và hai đội này sẽ gặp nhau ở trận đấu còn lại của bảng đấu. Hiện cả 3 đội vẫn còn cơ hội giành cho mình tấm vé vào vòng bán kết AFF Cup 2016.

Nếu Philippines không giành được 3 điểm trước Thái Lan một chiến thắng cho Singapore hoặc Indonesia sẽ khiến đội đồng chủ nhà phải nói lời chia tay với vòng bán kết tại AFF Cup 2016.

Phát biểu trong buổi họp báo sáng nay, HLV Kiatisuk của Thái Lan khẳng định: “Mặc dù chúng tôi đã vào vòng bán kết, nhưng trận đấu ngày mai là rất quan trọng”.

“Mục tiêu của chúng tôi là giành trọn 3 điểm, giống như hai trận đấu vừa qua. Chúng tôi cũng sẽ có một số sự thay đổi trong đội hình xuất phát vì Thái Lan có 23 tuyển thủ trong danh sách đăng ký thi đấu. FIFA đã tính điểm xếp hạng cho giải đấu này, vì vậy chúng tôi sẽ nỗ lực thể hiện phong độ tốt nhất của mình”, HLV Kiatisuk cho biết thêm.

Zico Thái khẳng định Philippines chỉ có thể giành vé vào bán kết AFF Cup 2016 nếu đánh bại nhà đương kim vô địch ở trận đấu ngày mai: “Nếu Philippines muốn cùng chúng tôi giành vé vào bán kết AFF Cup 2016, họ phải đánh bại chúng tôi trong trận đấu ngày mai. Tương tự Indoneisa và Singapore cũng vậy, họ cần phải giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng để hy vọng có cơ hội đi tiếp”.

Nam Anh