HLV Lee Ki-Hyung khen ngợi Xuân Trường chơi bóng như một chiến binh nhưng tranh chấp không thô bạo và phối hợp cực kỳ ăn ý với tiền vệ trung tâm Kim Do-Hyeok

HLV Incheon: Xuan Truong manh me nhung khong tho bao - Anh 1

Xuân Trường thi đấu như một chiến binh ở trận Incheon United thắng Gwangju 2-0

Dù chỉ xem trận đấu được phát trên internet nhưng với chất lượng truyền hình tốt, khán giả đã cảm nhận rõ sự khốc liệt khủng khiếp của giải K-League. Xuân Trường đá khá tròn vai trong 66 phút trên sân. Được bố trí ở vị trí tiền vệ trung tâm, Xuân Trường đá lùi sâu, đóng vai trò thu hồi bóng và kiến tạo cho 2 tiền vệ có tốc độ và trung phong người Bỉ Jevin Oris càn lướt.

Thống kê trong 66 phút đá chính trên sân, Xuân Trường có 5 tình huống tranh chấp cướp bóng thành công, một lần phá bóng không dứt khoát khiến Gwangju suýt mở tỉ số ở hiệp 1. Ngoài ra, cầu thủ người Tuyên Quang vẫn giữ được bản sắc cá nhân với những đường chuyền xẻ nách có điểm rơi rất đẹp mắt, trong đó có tình huống đá phạt ở phút 22 nhưng đồng đội lại dứt điểm chệch cột.

HLV Incheon: Xuan Truong manh me nhung khong tho bao - Anh 2

Xuân Trường và đồng đội chụp ảnh kỷ niệm trước trận đấu

Sau trận đấu, HLV trưởng Lee Ki-Hyung không giấu sự hài lòng dành cho Xuân Trường. “Xuân Trường đã nắm bắt rất tốt cơ hội được đá chính cho Incheon United. Cậu ta và Kim Do-Hyeok đã quán xuyến rất tốt ở tuyến giữa. Nền tảng thể lực của Xuân Trường không có gì để phàn nàn khi cậu ấy thi đấu như một chiến binh. Tôi ấn tượng mạnh nhất là khả năng tranh chấp của cầu thủ người Việt Nam, cậu ta đoạt bóng nhưng không hề thô bạo. Incheon United còn 3 trận, màn trình diễn vừa rồi có nghĩa cơ hội tranh chấp một suất đá chính của Xuân Trường vẫn luôn rộng mở”, tân HLV của Incheon United hết lời khen tặng tiền vệ của HAGL.

HLV Incheon: Xuan Truong manh me nhung khong tho bao - Anh 3

Không chỉ phát động tấn công, Xuân Trường còn hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ hàng phòng ngự

Anh Dũng - Ảnh: Anh Tiến