HLV Nguyễn Hữu Thắng mong người hâm mộ đừng đòi hỏi quá khắt khe với tiền đạo đội tưởng tuyển Việt Nam.

HLV Huu Thang: 'Xin dung khat khe voi Cong Vinh' - Anh 1

Công Vinh là chân sút kỳ cựu của Bóng đá Việt Nam hiện nay. Ảnh: Đức Đồng.

Lê Công Vinh hôm qua đá chính và chỉ rời sân từ phút 65. Trong thời gian hiện diện trên sân, tiền đạo này chơi năng nổ, góp một đường kiến tạo cho Tuấn Anh gỡ hòa 1-1, rồi trực tiếp lập công, nâng tỷ số lên 2-1 sau pha dọn cỗ của Văn Toàn. Chân sút người Nghệ An sau đó rời sân nhường chỗ cho Văn Quyết.

"Mong mọi người đừng quá khắt khe với Công Vinh. Cậu ấy đã thi đấu nỗ lực và cũng hiệu quả trong tấn công", HLV Nguyễn Hữu Thắng phát biểu sau trận thắng Triều Tiên hôm qua 6/10, bảo vệ học trò trước ý kiến rằng anh này thi đấu không tốt và lép vế so với các đàn em. "Công Vinh là thủ lĩnh tinh thần cho các đàn em trẻ ở đội tuyển. Chính sự khích lệ, động viên của cậu ấy đã giúp tuyển Việt Nam chơi tự tin trở lại và ngược dòng thắng trận".

Ông sau đó nhấn mạnh vào những phẩm chất khác của học trò: "Công Vinh có một ý chí rất kiên cường. Ở độ tuổi này, cậu ấy vẫn giữ được một nền tảng thể lực tốt, và có tác phong rất chuyên nghiệp trong tập luyện. Đó là điều mà không phải cầu thủ nào của Việt Nam cũng làm được".

Công Vinh trước đó cũng cho biết, anh rất mừng vì tuyển Việt Nam hiện nay có một lứa cầu thủ tài năng như thế hệ của anh từng vô địch AFF Cup 2008. Tuy nhiên, tiền đạo của Bình Dương không dám chắc về cơ hội lên ngôi ở giải vô địch Đông Nam Á vào cuối năm. "Trong bóng đá, nhiều khi mạnh chưa chắc thắng mà còn nhiều yếu tố khác, trong đó có may mắn", Công Vinh nói.

HLV Huu Thang: 'Xin dung khat khe voi Cong Vinh' - Anh 2

Công Vinh chia sẻ niềm vui với đàn em Tuấn Anh sau pha lập công của tiền vệ đang khoác áo Yokohama. Ảnh: Đức Đồng.

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng không tán thành việc so sánh hai lứa cầu thủ năm 2008 và hiện nay. "Tôi không thể so sánh lứa cầu thủ nào với cầu thủ nào. Việt Nam từng có thế hệ cầu thủ được gọi là ‘thế hệ vàng’ như thế hệ của tôi, nhưng có bao giờ đoạt được HC vàng hay chức vô địch khu vực đâu. Vì vậy, chúng tôi chỉ mừng vì đội tuyển hiện nay có một lứa cầu thủ tài năng. Sức trẻ cùng với kinh nghiệm đã hòa quyện vào một tập thể. Chúng tôi phải cố gắng tập luyện và hoàn thiện hơn nữa và mong có may mắn để có hạnh phúc trọn vẹn".