HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định quan điểm về cách xây dựng đội tuyển khi phát biểu đề cao tính tập thể của các học trò.

HLV Huu Thang: 'Tuyen Viet Nam la tap the gan ket, khong xoay quanh Xuan Truong' - Anh 1

(Ảnh: Zing.vn)

Trong trận giao hữu với Indonesia tối qua, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên sử dụng Nguyễn Trọng Hoàng đá cặp tiền vệ trung tâm với Lương Xuân Trường. Trước đó, tiền vệ của Incheon United thường được sử dụng bên cạnh Nguyễn Tuấn Anh và Ngô Hoàng Thịnh, nhưng hai cầu thủ này đã phải ngồi trên khán đài do chưa bình phục chấn thương.

Khi được hỏi về người đá cặp tốt nhất với Xuân Trường, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ý không hài lòng: “Chúng ta là một đội hình gắn kết, tức là tất cả gắn kết với nhau chứ không phải là ai xoay quanh hay hợp với Xuân Trường cả. Chúng ta không có một mẫu cầu thủ để các vệ tinh phải xoay quanh đó. Chúng ta là một tập thể 11 người gắn kết, tất cả các cầu thủ phải kết dính.”

Nhà cầm quân 44 tuổi khẳng định mỗi cầu thủ được ông sử dụng với những vai trò khác nhau và đều phục vụ những ý đồ nhất định. Nhưng về cơ bản thì dù có xáo trộn đến đâu thì những nét đặc trưng về lối chơi của đội tuyển Việt Nam vẫn không thay đổi.

“Tôi nói áp đặt lối chơi thì phải hiểu là tôi muốn hoàn thiện lối chơi của đội tuyển. Bật nhả trung bình, bóng ngắn, tôi muốn hoàn thiện nó. Tôi thay đổi nhiều vị trí thì thu được một điều là lối chơi vẫn không mất đi”, ông cho biết.

HLV Huu Thang: 'Tuyen Viet Nam la tap the gan ket, khong xoay quanh Xuan Truong' - Anh 2

(Ảnh: Zing.vn)

Bên cạnh đó, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam một lần nữa nhắc nhở giới truyền thông và người hâm mộ không nên đề cao những thành tích nhất thời mà các học trò của ông đã đạt được trong thời gian gần đây.

"Những chiến thắng này làm cho các cầu thủ về mặt tích cực là có thêm tự tin, nhưng tiêu cực là nếu không cảnh tỉnh họ thì có thể họ sẽ chủ quan", ông chia sẻ. "Như tôi đã nói việc báo chí, các bạn truyền thông, khán giả yêu mến quá mà tung hô quá thì tôi không muốn. Tôi nói với các cầu thủ là sau trận đấu dù kết quả thế nào thì hôm sau cũng phải xuống mặt đất. Các cầu thủ có đọc báo và cảm nhận của mỗi người là khác nhau, nhưng họ biết mục tiêu của mình là ở đâu, là tháng 11, chứ không phải trận đấu này."

Anh Ngọc