HLV Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận đội tuyển Việt Nam đã cần tới một chút may mắn để giành được 3 điểm trước Myanmar.

HLV Huu Thang: Tuyen Viet Nam da may man, can han che sai lam - Anh 1

(Ảnh: Hoàng Tùng)

“Như tôi đã cảnh báo các học trò trước trận, chúng ta có trận đấu khó khăn. Những cầu thủ đã chơi như những người lính. Kết quả 2-1 phản ánh đúng tính chất trận đấu”, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nhận xét trong buổi họp báo.

“Tôi cũng muốn dành lời khen cho Myanmar vì họ cũng đã một trận đấu quả cảm như chúng tôi, nhưng trong bóng đá cũng phải cần tới may mắn. Hôm nay, đội tuyển Việt Nam là người may mắn hơn.”

Các học trò của HLV Hữu Thắng đã giành chiến thắng nhờ 2 bàn thắng của Nguyễn Văn Quyết và Lê Công Vinh. Tuy nhiên màn trình diễn của đội trong hiệp 2 khiến cho người hâm mộ lo lắng và bản thân nhà cầm quân 44 tuổi cũng có những trăn trở vì điều này.

“Tất nhiên những điều chưa làm được cần phải khắc phục nhanh, để hướng tới những trận tiếp”, ông cho biết. “Trong thời gian tới, đội tuyển Việt Nam phải giảm tối đa những sai lầm, là việc các cầu thủ mất tập trung, dẫn tới tạo khoảng trống cho đối phương khai thác.”

Xét một cách tổng thể màn trình diễn của đội, HLV Hữu Thắng tỏ ra hài lòng với các học trò và hi vọng rằng họ có thể duy trì được điều này ở những trận đấu tiếp theo.

Thử thách thứ hai của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016 là cuộc đối đầu với Malaysia, cũng diễn ra trên sân Thuwunna tại Yangon vào ngày 23/11 tới. Sau đó, toàn đội sẽ di chuyển tới thành phố Nay Pyi Taw để thi đấu lượt trận cuối, gặp Campuchia. Việc thay đổi địa điểm gấp gáp này khiến HLV Hữu Thắng có đôi chút lo lắng về vấn đề thể lực của các cầu thủ.

Tổng hợp diễn biến trận đấu

Hoàng Tùng - Anh Ngọc