HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết đội tuyển Việt Nam có quy định rất rõ ràng về việc tiếp xúc truyền thông của các cầu thủ.

HLV Huu Thang: 'Truyen thong phai giup cau thu biet minh dang o dau' - Anh 1

HLV Hữu Thắng hài lòng với cách Công Phượng và Tuấn Anh ứng xử trước truyền thông (Ảnh: Thanh Niên)

“Tất cả các cầu thủ khi trả lời phỏng vấn truyền thông phải được sự đồng ý của ban huấn luyện và trên nữa là liên đoàn bóng đá Việt Nam”, HLV Hữu Thắng nhấn mạnh.

“Chúng ta phải xây dựng đội tuyển trên tinh thần tập thể chứ không phải cá nhân ai cả. Các cầu thủ cũng thực hiện rất tốt, kể cả Công Phượng khi xuống sân bay được báo chí hỏi nhưng cũng phải về hỏi ý kiến ban huấn luyện. Những câu trả lời là của một mình cầu thủ nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến đội tuyển.”

HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam nhắc nhở giới truyền thông không nên quan tâm quá mức đến một cá nhân cầu thủ, như chia sẻ của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh khi anh vừa về đến Việt Nam. Ông cho rằng việc khen ngợi và chỉ trích theo thành tích nhất thời của đội tuyển có ảnh hưởng không tốt đến các cầu thủ trẻ.

HLV Hữu Thắng cũng nhắc lại lời của nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong cuộc gặp mặt cách đây ít ngày. Qua đó ông nhấn mạnh rằng “truyền thông là đưa thông tin đội tuyển đến người hâm mộ nhưng cũng phải cho các em thấy giá trị thật, rằng mình đang đứng ở đâu.”

Cũng trong buổi họp báo trước trận giao hữu với Indonesia, nhà cầm quân 44 tuổi cũng gửi lời cảm ơn sau khi nhận được lời khen từ người thầy cũ Alfred Riedl ở bên kia chiến tuyến.

“HLV Alfred Riedl là một trong những thầy ngoại mà tôi kính trọng nhất kinh trọng từ vấn đề chuyên môn đến nhân cách sống”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

“Những lời thầy dành cho tôi, trước hết tôi cảm ơn thầy. Tôi và đội tuyển Việt Nam còn một chặng đường rất dài để khẳng định mình chưa thể nhận những lời khen của ai cả nhưng tôi nghĩ đấy là những tình cảm rất quý mà thầy dành cho tôi. Vậy nên tôi xin cảm ơn thầy.”

Anh Ngọc