HLV Hữu Thắng lên tiếng phản bác ý kiến cho rằng Công Phượng chơi không tốt ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Avispa Fukuoka.

Video màn trình diễn của Công Phượng trước Fukuoka (Bản quyền thuộc VTV):

Trả lời truyền thông trong phòng họp báo sau trận hòa 0-0 với ĐT Việt Nam, HLV Masami Ihara của CLB Avispa Fukuoka cho hay, ông rất hài lòng khi đội bóng Nhật Bản cầm hòa được ĐT Việt Nam trong trận cầu kịch tính trên sân Cần Thơ. Ông nói: “Chúng tôi đang trong quá trình tập huấn chuẩn bị cho mùa giải tới. Trong trận đấu với ĐT Việt Nam kể trên, chúng tôi đã thử nghiệm chiến thuật, đội hình và kiểm tra lại lực lượng trước khi bổ sung chuẩn bị cho mùa giải mới.

HLV Huu Thang: "Toi cho phep Cong Phuong choi ca nhan" - Anh 1

Công Phượng không thể ghi bàn cho ĐT Việt Nam trong ngày anh được HLV Hữu Thắng xếp đá tiền đạo thay Công Vinh

Ngày hôm nay, cả 2 đội đã cống hiến cho khán giả Cần Thơ một trận cầu có nhiều tình huống kịch tính, hấp dẫn. Chỉ tiếc rằng cả 2 đội không ghi được bàn thắng nào. Nhìn chung, ĐT Việt Nam chơi hay với hàng công khá nguy hiểm, và chúng tôi hài lòng khi bảo toàn được kết quả hòa trước ĐT Việt Nam.”

Đánh giá về ĐT Việt Nam, cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản chia sẻ: “Trước trận đấu này tôi có nói rằng Ban huấn luyện của Avispa Fukuoka sẽ theo dõi thật kỹ các tuyển thủ Việt Nam để xem xét chiêu mộ, đưa họ sang Nhật Bản thi đấu ở mùa giải tới.

Trong suốt trận đấu, tôi nhận thấy những cầu thủ sau đây chơi rất tốt gồm số 7 (Hoàng Thịnh), 19 (Xuân Trường) và 21 (Văn Toàn) chơi rất hay và có thể xem xét chiêu mộ. Ngoài ra, Công Phượng đá rất tốt nhưng cậu ấy đã chơi cho Mito Hollyhock rồi nên chúng tôi không thể chiêu mộ được. Xuân Trường đá cho Incheon rồi.”

HLV Huu Thang: "Toi cho phep Cong Phuong choi ca nhan" - Anh 2

HLV Hữu Thắng lên tiếng bênh vực học trò của mình

Đồng quan điểm với HLV Masami Ihara, HLV Hữu Thắng của ĐT Việt Nam cũng phản bác ý kiến cho rằng Công Phượng chơi cá nhân và dứt điểm không tốt ở trận đấu tối 12/11. Ông Thắng chia sẻ: “Tôi không nghĩ rằng Công Phượng chơi không tốt ở trận đấu ngày hôm nay.

Công Phượng đã phối hợp tốt với đồng đội, như tình huống cậu ấy nhận đường bóng chọc khe của Văn Quyết chẳng hạn. Với tiền đạo, họ phải chơi cá nhân để tạo nên đột biến, chứ không như tiền vệ hay hậu vệ chơi cá nhân có thể gây nguy hiểm cho khung thành đội nhà. Tiền đạo phải chơi cá nhân để khẳng định mình.

Công Phượng cũng hoạt động tích cực trên hàng công, phút cuối cùng vấn tranh chấp bóng như thế thì không còn gì để chê được. Trong bóng đá, có thể một cầu thủ dứt điểm tốt trong các buổi tập nhưng khi vào trận khó đòi hỏi họ làm được như vậy. Công Phượng dứt điểm không tốt ngày hôm nay nhưng có thể khi vào giải, Công Phượng lại thực hiện tốt tình huống tương tự như vậy.”

HLV Huu Thang: "Toi cho phep Cong Phuong choi ca nhan" - Anh 3

HLV Nguyễn Hữu Thắng (ĐT Việt Nam) bắt tay người đồng nghiệp Masami Ihara (Avispa Fukuoka) sau trận đấu

HLV Hữu Thắng cũng chia sẻ về điểm hài lòng nhất của ông trong trận hòa Avispa Fukuoka: “Điều hài lòng của tôi là các cầu thủ thực hiện đúng đấu pháp trong hệ thống phòng thủ, suốt trận đấu như vậy là rất tốt. Mục tiêu của tôi là hoàn thiện hệ thống phòng ngự. Mất bóng, các cầu thủ cố gắng lùi về nửa sân, các cầu thủ thi đấu tập trung.

Suốt 2 hiệp đấu, ít tình huống nguy hiểm xảy ra trước khung thành đội nhà. Còn điều chưa hài lòng, nói vào thời điểm này không hợp lý. Vì vấn đề chuyên môn của ĐT Việt Nam đang có nhiều tiến triển tốt. Còn về 5 cầu thủ ngồi khán đài chưa nói lên điều gì, vì trong đó có 3 cầu thủ chấn thương.

Theo dự tính của tôi, ngày mai tôi sẽ làm việc với VFF để có thể chốt danh sách đi dự AFF Cup 2016. Có người trách tôi tại sao không sử dụng Huy Hùng ở trận đấu này nhưng tôi đưa ra quyết định, tôi chịu trách nhiệm về chuyên môn, mọi người không thể hỏi tôi câu đó.

Mỗi người có cách nhìn nhận chuyên môn khác nhau, nếu Huy Hùng không chơi tốt tôi đã không chọn lên tuyển. Tôi phải xem xét cậu ấy phù hợp với từng trận đấu, từng thời điểm để quyết định. Huy Hùng là cầu thủ dính chấn thương lâu nhất, đến thời điểm này bình phục được đã là nỗ lực rất lớn của cậu ấy.”

Video trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Avispa Fukuoka (Bản quyền thuộc VTV):

Anh Khoa