HLV gốc xứ Nghệ đã bày tỏ sự lo ngại trước vấn nạn chấn thương trước trận đấu giao hữu gặp ĐT Indodesia trong buổi họp báo sáng 7/11.

Với việc Tuấn Anh được chẩn đoán bị tổn thương phần sụn chêm đầu và cần khoảng gần 1 tháng mới có thể tập luyện bình thường trở lại và Xuân Trường đang băng gối trong buổi tập gần đây làm cho HLV Hữu Thắng lo lắng về lực lượng trước khi dự AFF tới đây. “Cầu mong may mắn sẽ mỉm cười đối với ĐT Việt Nam , hy vong sẽ không có cầu thủ đầu gặp chấn thương trong 2 trận đấu giao hữu tới. Chúng tôi mong muốn có được cầu thủ khỏe mạnh sang Myanmar vào ngày 15/11”.

HLV Huu Thang: 'Toi cau mong khong co cau thu nao chan thuong' - Anh 1

HLV Hữu Thắng bày tỏ nỗi lo bão chấn thương của ĐT Việt Nam trước trận giao hữu với Indonesia. Ảnh: Ngọc Mai.

Vị HLV này cũng bỏ ngỏ việc ra sân của Tuấn Anh khi ông tuyên bố sẽ chịu trách nhiệm về việc sử cầu thủ đạng thi đấu tại Nhật Bản: “Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với bác sĩ của CLB Yokohama, mọi thứ đều yêu cầu về bệnh án từ phía Nhật Bản gửi cho BHL đội tuyển. Cầu ấy có thi đấu được hay không là do tôi quyết định. Tôi sẽ chịu trách nhiệm về sử dụng Tuấn Anh”.

Còn việc Xuân Trường băng gối trong trong buổi tập vị HLV xứ Nghệ này cho biết đó chỉ là liệu pháp băng hỗ trợ nhóm cơ. Trong trận đấu chiều mai, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng: “Nhiệm vụ quan trọng nhất của tôi bây giờ là chọn được điểm rơi phong độ cho các cầu thủ đúng vào trận đấu đầu tiên ở AFF Cup 2016 , gặp Myanmar ngày 20/11 tới. Việt Nam sẽ có động lực lớn khi thi đấu trên sân nhà. Các học trò của tôi phải áp đặt lối chơi lên Indonesia, thể hiện sự gắn kết để cống hiến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn.”

HLV Huu Thang: 'Toi cau mong khong co cau thu nao chan thuong' - Anh 2

HLV Alfred Riedl đánh giá rất cao ĐT Việt Nam và Thái Lan ở AFF Cup 2016. Ảnh: Ngọc Mai.

Còn về phần mình, HLV Alfred Riedl tiết lộ Thái Lan và Việt Nam là hai đội bóng ông ưa thích mỗi khi chạm trán. “Tôi nghĩ thành bại của ĐT Việt Nam tại giải năm nay sẽ do ông Hữu Thắng quyết định. So với thời tôi còn làm việc tại Việt Nam, đội tuyển của các bạn đã có những sự tiến bộ nhất định. Đặc biệt là lớp cầu thủ trẻ được đào tạo bài bản, thể hình thể lực tốt có thể hình tốt và có lối chơi rất kỹ thuật. Nhưng thật khó để so sánh và nói trước kết quả lúc này.”

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra lúc 19h ngày mai (8/11) trên SVĐ Mỹ Đình.

Ngọc Mai - Thể thao Việt Nam | 13:30 07/11/2016