Quế Ngọc Hải đã mang tin cực vui đến với đội tuyển Việt Nam khi trung vệ của SLNA có thể trở lại tập luyện chỉ trong khoảng 1 tuần nữa.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, ở ngay những phút đầu trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên trên sân Thống Nhất tối ngày 6/9, Quế Ngọc Hải đã dính chấn thương đầu gối và phải rời sân ngay phút thứ 17 của trận đấu. Sau khi được kiểm tra y tế toàn diện, các bác sĩ cho biết Ngọc Hải được bác sĩ chẩn đoán bị rách dây chằng mác sên trước, dập phù tủy xương, dập sụn xương sên, tụ dịch quanh vùng cổ chân. Với chấn thương này trung vệ của SLNA sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng mới có thể trở lại tập luyện. Thậm chí Quế Ngọc Hải có thể sẽ phải nói lời chia tay sớm với AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối năm.

HLV Huu Thang thong bao tin cuc vui ve Que Ngoc Hai - Anh 1

Quế Ngọc Hải sẽ trở lại sau 1 tuần nữa

Trước những lo ngại về khả năng Quế Ngọc Hải không thể cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2016, trao đổi với báo chí trong nước chiều ngày 12/10 HLV Hữu Thắng đã báo một thông tin rất vui. Vị chiến lược gia sinh năm 1972 cho biết Ngọc Hải vẫn có tên trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc cùng đội tuyển và trung vệ của SLNA có thể trở lại tập luyện chỉ trong quãng thời gian 1 tuần nữa: “Quế Ngọc Hải vẫn đi Hàn Quốc với đội. Theo thông tin từ các bác sĩ, khoảng 1 tuần nữa, Quế Ngọc Hải có thể tập trở lại. Không loại trừ khả năng Hải sẽ kịp thi đấu tại AFF Cup 2016. Với sự trợ giúp của chuyên gia thể lực Martin Forkel cùng với những liệu pháp mới nhất, Ngọc Hải có thể sẽ phục hồi sớm hơn dự kiến”.

Đây là một tin cực vui với HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam. Trong hai trận đấu vừa qua của đội tuyển, không có Quế Ngọc Hải trong đội hình, HLV Hữu Thắng đã thử nghiệm những nhân sự khác nhau ở trung tâm hàng phòng ngự và kết quả đội tuyển Việt Nam đã mắc những sai lầm sơ đẳng trong trận hòa 2-2 trước Indonesia. Trước đó, trong trận giao hữu với Triều Tiên trên sân nhà Thống Nhất, nếu không có hàng công thăng hoa đội tuyển Việt Nam khó có thể giành thắng lợi tưng bừng 5-2 trước đại diện Đông Á.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường tập huấn tại Hàn Quốc từ ngày 15/10 tới, trong 2 tuần ở đây thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có 3 trận đấu giao hữu. Khi về nước, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có trận đấu giao hữu lượt về với Indonesia trên sân nhà vào ngày 9/11 trước khi lên đường tham dự AFF Cup 2016.

Kế hoạch dự kiến của ĐT Việt Nam

Ngày 15/10 - 31/10: Tập huấn tại Hàn Quốc, đá 3 trận giao hữu với các CLB của Hàn Quốc.

Ngày 9/11: Đá giao hữu lượt về với ĐT Indonesia.

Ngày 11 hoặc 13/11: Thi đấu giao hữu quốc tế.

Ngày 19/11 - 17/12: Tham dự AFF Cup 2016.

Hoàng Anh