Được HLV Hữu Thắng trao suất đá chính trong trận gặp Campuchia, nhưng tiền đạo Công Phượng chỉ được thi đấu trên sân đúng 15 phút.

HLV Huu Thang noi gi voi Cong Phuong khi thay nguoi? - Anh 1

Công Phượng bị thay ra sau 15 phút thi đấu. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Phải thay Công Phượng là tình huống "cực chẳng đã" với HLV Hữu Thắng. Chỉ sau 6 phút bóng lăn, ĐT Việt Nam đã chịu cảnh chơi thiếu người sau khi Đình Luật phạm lỗi với Chan Vathanaka của Campuchia và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

"Tôi đã động viên Công Phượng ngay lúc cậu ấy ra sân. Tôi nói, vì tình thế bất ngờ và không thể thay đổi được, tôi phải rút cậu ấy ra. Đáp lại, Phượng cũng đã rất vui vẻ, giữ tinh thần mình vì mọi người, vì cái chung", nhà cầm quân 44 tuổi chia sẻ sau trận đấu.

Tổng hợp diễn biến trận đấu

Trong những phút tiếp theo, ĐT Việt Nam thậm chí phải kéo... tiền đạo Văn Thắng về tạm lấp vị trí trung vệ của Đình Luật. Đội trưởng Công Vinh cũng phải lùi về đá như một tiền vệ trước khi có sự thay đổi người.

10 phút kể từ lúc Đình Luật bị đuổi khỏi sân, HLV Hữu Thắng đã tiến hành thay người. Và người phải "hy sinh" là tiền đạo Công Phượng. Chứng kiến "Messi Việt Nam" lầm lũi bước ra đường pitch, HLV Hữu Thắng chỉ biết xoa đầu rồi nói thầm với cậu học trò đồng hương.

AFF Cup 2016 dường như là giải đấu không may mắn với Công Phượng. Trước khi chỉ được đá chính 15 phút trong trận gặp Campuchia, Công Phượng đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ngon ăn khi được tung vào sân ở hiệp 2 trận đấu với Malaysia.

Hải Sơn