Kết thúc buổi tập sáng nay, HLV Hữu Thắng đã có những chia sẻ của mình với báo chí về đối thủ đầu tiên của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016, Myanmar.

Buổi tập sáng nay của ĐT Việt Nam diễn ra trên sân Aung San và kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Trong buổi tập BHL dành phần lớn thời lượng cho các bài tập bổ trợ sức mạnh, sự khéo léo và khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp, đồng thời tiếp tục bổ trợ giải phóng sức ỳ cho các cầu thủ. Ngoại trừ Tuấn Anh tiếp tục ở lại khách sạn để tập gym, tất cả các cầu thủ đều ra sân và hoàn toàn sung sức.

HLV Huu Thang noi gi ve nhung doi thu tai bang B AFF Cup 2016? - Anh 1

HLV Hữu Thắng đánh giá cao đối thủ tại bảng B

Tại AFF Cup 2016, tuyển Việt Nam nằm ở bảng B. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ lần lượt gặp chủ nhà Myanmar (20/11), Malaysia (23/11) và Campuchia (26/11). Trao đổi với báo chí sau buổi tập của đội tuyển sáng nay, vị chiến lược gia người xứ Nghệ cho biết: "Tôi luôn lạc quan về khả năng của đội tuyển. Những gì đã thể hiện qua loạt trận giao hữu, rồi tình cảm của khán giả hâm đối với đội tuyển cũng đã giúp các cầu thủ tự hơn, khát khao cống hiến hơn. Tôi đặt niềm tin vào các cầu thủ và ngược lại họ cũng tin tưởng vào sự lựa chọn cũng như quyết định của HLV trưởng về lối chơi của đội. Thời gian không còn nhiều và vấn đề duy nhất khiến tôi lo lắng là làm sao không có những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra".

HLV Hữu Thắng cũng đã có những chia sẻ tổng quan về sức mạnh các đối thủ của ĐT Việt Nam tại bảng B AFF Cup 2016: “Chúng tôi không bao giờ xem nhẹ, chủ quan trước bất cứ đối thủ nào. Trình độ bóng đá của Đông Nam Á và thế giới đang xích lại gần nhau. Như các bạn đã thấy, Myanmar rồi Malaysia và Campuchia đều là những đối thủ mà chúng ta đã gặp rất nhiều lần. Vì vậy, tôi và các học trò sẽ phải tính toán cẩn thận từng trận, từng trận một, với tất cả sự chặt chẽ nhất, tập trung nhất thì mới có thể đạt được mục tiêu đề ra".

Trong bài phát biểu của mình, HLV Hữu Thắng đánh giá cao đội chủ nhà Myanmar, đối thủ mà ĐT Việt Nam sẽ đối đầu ở lượt trận đầu tiên tại giải năm nay. Theo vị chiến lược gia người xứ Nghệ, các cầu thủ cần giữ sự tập trung trong suốt trận đấu bởi Myanmar đã có nhiều sự tiến bộ: “Nếu chỉ nhìn vào kết quả của trận giao hữu với Oman vừa qua để đánh giá Myanmar thì sẽ là điều hoàn toàn sai lầm. Đây là trận đấu mà Myanmar tận dụng để đưa ra những thử nghiệm mới và hoàn thiện sự chuẩn bị cho trận đấu khai màn bảng B gặp ĐT Việt Nam ngày 20/11 tới".

Hoàng Anh