Chỉ 1 ngày sau khi đặt chân tới Myanmar, HLV Hữu Thắng đã đưa ra những nhận xét, chia sẻ đầu tiên của ông về các đối thủ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup năm nay.

HLV Huu Thang noi gi ve cac doi thu truoc them AFF Cup 2016? - Anh 1

HLV Hữu Thắng khẳng định ĐT Việt Nam sẽ cố gắng trong từng trận đấu.

Tại bảng B AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam được xếp ở bảng B cùng với Myanmar, Malaysia và Campuchia. Nhận xét về 3 đội bóng này, HLV Hữu Thắng nói: "Tất cả các đối thủ này ĐT Việt Nam đều không được xem nhẹ, chủ quan. Tôi yêu cầu các cầu thủ phải cố gắng ở từng trận đấu".

"Như các bạn thấy, trình độ bóng đá ở Đông Nam Á và thế giới giờ đã xích lại gần nhau. Campuchia, Myanmar và Malaysia là những đối thủ chúng ta từng gặp nhiều lần trước kia, do đó phải thi đấu chặt chẽ, cố gắng từng trận mới có thể đi tiếp", HLV Hữu Thắng lý giải cho nhận định của ông.

HLV Hữu Thắng trả lời phỏng vấn tại Myanmar.

Bên cạnh đó, HLV trưởng ĐT Việt Nam cũng nói riêng về đối thủ Thái Lan. Các học trò của HLV Kiatisuk vừa hòa Australia 2-2 tại vòng loại World Cup hôm qua. Họ là đương kim vô địch và cũng là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch AFF Cup 2016:

"Hôm qua tôi đã xem trận đấu ở vòng loại World Cup giữa Thái Lan và Australia. Đối đầu với ĐT Australia ở tầm cỡ tham dự World Cup, nhưng những ai đã xem trận đấu hôm qua đều cảm thấy khoảng cách giữa hai đội này không còn xa nữa".

ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tại AFF Cup 2016 vào ngày 20/11 tới. Đối thủ đầu tiên của HLV Hữu Thắng và các học trò sẽ là ĐT Myanmar.

Hoàng Tùng (từ Myanmar)