Trước khi cùng các học trò bay sang Myanmar, HLV Hữu Thắng đã họp đội khẩn cấp và trong cuộc họp trọng tâm rơi vào pha vào bóng của Quế Ngọc Hải.

Xem clip Quế Ngọc Hải vào bóng với cầu thủ CLB Avispa Fukuoka: Nguồn VTV.

Trước ngày cùng toàn các học trò bay sang Myanmar làm nhiệm vụ tại AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng đã cho họp khẩn cấp các cầu thủ ĐTQG Việt Nam.

Trong cuộc họp này, ông thầy người Hà Tĩnh đặc biết nhấn mạnh tới tình huống vào bóng của trung vệ Quế Ngọc Hải với cầu thủ của CLB Avispa Fukuoka ở trận đấu giao hữu vừa qua trên sân Cần Thơ.

HLV Huu Thang noi gi sau pha vao bong cua Que Ngoc Hai? - Anh 1

HLV Hữu Thắng phải họp đội khẩn cấp để nói tới pha vào bóng của Quế Ngọc Hải. Ảnh: Thethao247.

Phút 28, khi cầu thủ Kenta của Fukuoka nhận bóng ở gần cột cờ góc, Ngọc Hải lao tới vào bóng quyết liệt. Tuy anh đã vào trúng bóng và đúng luật nhưng cầu thủ của đội bạn vẫn không thể tránh khỏi chấn thương. Được biết cầu thủ Kenta của Avispa Fukuoka đã bị lật cổ chân sau tình huống đó.

HLV ĐT Việt Nam cho rằng, các học trò của ông cần thẳng thắn nhìn lại thái độ thi đấu. Đặc biệt là tuyệt đối tránh tránh những pha vào bóng nguy hiểm như trung vệ Ngọc Hải đã thực hiện trong trận giao hữu với Avispa Fukuoka mới đây.

Cụ thể, HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Pha vào bóng của Hải vừa rồi là không nên, gây nguy hiểm cho đối phương. Nếu trọng tài xử nặng tay, chắc chắn đó là tình huống bóng có lỗi, phải nhận thẻ.

HLV Huu Thang noi gi sau pha vao bong cua Que Ngoc Hai? - Anh 2

Pha vào bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải với cầu thủ CLB Avispa Fukuoka. Ảnh cắt clip.

Đấy là một trận giao hữu nên không vấn đề gì nhưng sắp tới khi vào giải đấu chính thức, trọng tài sẽ rất nghiêm khắc, những pha vào bóng như thế chắc chắn sẽ phải nhận thẻ đỏ.

Ở những trận đấu quan trọng, tại thời điểm quan trọng mà mất người thì hết sức khó khăn nên cả đội cần phải lưu ý, rút kinh nghiệm và tránh tuyệt đối những pha vào bóng như thế".

Theo tìm hiểu, ngay sau trận đấu trên sân Cần Thơ, Ngọc Hải và HLV Hữu Thắng đã tới xin lỗi cầu thủ và BHL của CLB Avispa Fukuoka sau pha phạm lỗi trên. Phía Nhật Bản khá bất ngờ vì họ cho rằng, đó là chuyện thường trong bóng đá.

Theo kế hoạch, ngày 15/11 ĐTQG Việt Nam sẽ lên đường sang Myanmar để bắt đầu hành trình chinh phục chiếc cúp vàng AFF Cup 2016.