Ngay sau khi trở về Việt Nam, Tuấn Anh và Công Phượng đã nhanh chóng có mặt cùng ĐTQG để bước vào tập luyện. Tuy nhiên, tiền vệ gốc Thái Bình thừa nhận, anh sẽ không thể tham dự trận giao hữu với Indonesia do chỉ mới bình phục chấn thương.

Trong buổi sáng 4.11, Tuấn Anh và Công Phượng đã có mặt tại sân bay Nội Bài. Sau khi đến khách sạn La Thành cất đồ đạc và nghỉ ngơi sau chuyến bay dài, cả hai đã nhanh chóng có mặt tại Trung tâm huấn luyện ĐTQG để tập trung cùng các đồng đội. Tuy vậy, ở trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Indonesia vào chiều 8.11 tới, chỉ có Công Phượng là sẵn sàng, còn Tuấn Anh chắc chắn không ra sân.

HLV Huu Thang nhan tin buon tu Tuan Anh - Anh 1

Tuấn Anh và Công Phượng đã có mặt ở ĐTQG. Ảnh: Thanh Niên.

Theo xác nhận từ chính tiền vệ vừa kết thúc hợp đồng với Yokohama FC, anh chỉ mới vừa bình phục chấn thương khớp gối nên sẽ không mạo hiểm ra sân ngay lập tức. Theo đó trong một vài ngày tới sẽ chỉ tập nhẹ và tiếp tục quá trình hồi phục. “Bình phục hoàn toàn chấn thương, có thể trạng tốt nhất cho AFF Cup, đó là mục tiêu đầu tiên của tôi khi trở về Việt Nam”, Tuấn Anh cho hay.

Tuấn Anh không ra sân quả là tin buồn với HLV Hữu Thắng khi ông luôn coi tiền vệ gốc Thái Bình là 1 trong 2 tiền vệ quan trọng nhất tuyến giữa ĐT Việt Nam. Trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, cùng Xuân Trường, Tuấn Anh là người thi đấu nổi bật. Tuấn Anh đã đóng góp 1 pha lập công đẹp mắt giúp ĐT Việt Nam đánh bại đối thủ với tỷ số 5-2.

Cũng trong buổi chiều 4.11, Tuấn Anh đã có những chia sẻ về cuộc sống ở Nhật Bản, sự háo hức với hình hài ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng và cả những sự không hài lòng của mình với giới truyền thông. Theo đó, Tuấn Anh cho biết, anh không thích mình và các đồng đội như Xuân Trường, Công Phượng bị quan tâm sát sao, cũng như bị tâng bốc thái quá.

“Cá nhân tôi không thích được truyền thông nói về mình quá nhiều. Thành viên nào cũng tập luyện chăm chỉ, vì vậy mỗi chiến thắng đều có đóng góp của toàn đội chứ không phải của riêng cầu thủ nào”, Tuấn Anh nói thêm.