HLV Hữu Thắng hy vọng tuyển U23 Việt Nam gặp nhiều may mắn ở vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29.

Sáng 18/7, tại TP HCM đã diễn ra cuộc họp báo trước các trận đấu ở bảng I vòng loại U23 châu Á 2018. Đại diện tuyển U23 Việt Nam tham dự cuộc họp báo là HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và cầu thủ Đỗ Duy Mạnh. Trả lời truyền thông, HLV Hữu Thắng cho biết U23 Việt Nam không xem nhẹ bất cứ đối thủ nào ở bảng I kể cả U23 Đông Timor và U23 Macau.

HLV Huu Thang mong U23 Viet Nam khong “thu keu, dot xit” - Anh 1

HLV Hữu Thắng và cầu thủ Duy Mạnh

“Tôi không quan tâm đối thủ U23 Đông Timor chơi rắn hay không. Chúng tôi sẽ có đấu pháp phù hợp để chơi hết với những khả năng có. Chúng ta đang có cơ hội vào vòng chung kết U23 châu Á 2018 nên U23 Việt Nam phải cố gắng nắm bắt. Báo chí, người hâm mộ rất kỳ vọng vào U23 Việt Nam lần này, nên chúng tôi đang gặp sức ép lớn.

Nhưng Ban huấn luyện sẽ cố gắng giảm áp lực tâm lý, để các cầu thủ bước vào giải với tâm lý thoải mái nhất. U23 Việt Nam tôn trọng mọi đối thủ, dù ai đánh giá đội này yếu, đội kia yếu nhưng với tôi không bao giờ như vậy. Vì chỉ 1 phút có tư tưởng không tốt về đối phương thì chính các bạn lãnh hậu quả xấu nhất.

U23 Việt Nam sẽ cố gắng chơi tốt từng trận một, hết trận hôm nay mới nghĩ đến trận ngày mai. Làm tốt nhất trận hôm nay mới có thể làm tiền đề chơi tốt nữa ở trận tiếp theo”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Khi được hỏi về chuyện điểm rơi phong độ của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2018 lẫn SEA Games 29, HLV Hữu Thắng thẳng thắn nói: “Tham dự 2 giải đấu liền thế này có ảnh hưởng mặt tích cực lẫn tiêu cực. Tôi cầu mong U23 Việt Nam không gặp ca chấn thương nào. Tất nhiên, đối thủ ở SEA Games sẽ cử người đến theo dõi. Chúng ta cũng theo dõi họ đã ở vòng bảng.

Nhưng đây là giải đấu tiền SEA Games, nên sẽ giúp các cầu thủ chơi ăn ý hơn. Đối thủ cũng mổ băng chúng ta sau giải đấu này. Chúng tôi cố gắng dung hòa các mục đích để có thể hoàn tốt nhiệm vụ. Còn chuyện “thử kêu đốt xịt”, tôi mong may mắn đứng về phía chúng ta. Cố gắng đầu xuôi đuôi lọt. Bên cạnh đó có sự nỗ lực thi đấu tột cùng mới mong có kết quả tốt đẹp.”

Khi được hỏi về phong độ của Công Phượng, HLV Hữu Thắng từ chối trả lời và ông đang hài lòng với các cầu thủ trên hàng công U23 Việt Nam gồm Công Phượng, Thanh Bình, Tuấn Tài, Đức Chinh. HLV Hữu Thắng nói: “Tôi xây dựng lối chơi dựa trên tập thể đoàn kết. Tôi xin không bình luận về cầu thủ.

Việc tôi cần làm là chỉ dạy cầu thủ nên đá như thế nào, giải tỏa áp lực như thế nào. Bản chất của tôi không đánh giá phong độ, lối chơi, sinh hoạt trên truyền thông. Ngày mai, trận sau Công Phượng đá như thế nào mới là trách nhiệm của tôi và ban huấn luyện.”

HLV Huu Thang mong U23 Viet Nam khong “thu keu, dot xit” - Anh 2

HLV Kim Shinhwan của U23 Đông Timor

Trong khi HLV Kim Shinhwan của U23 Đông Timor, đối thủ đầu tiên của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2018 lúc 19h ngày 19/7, đánh giá rất cao thầy trò HLV Hữu Thắng. U23 Đông Timor mang đến Việt Nam đội hình khá trẻ, trong đó có cả cầu thủ mới 15 tuổi. HLV Kim Shinhwan còn tiết lộ, lần sang Việt Nam này, ông không sử dụng cầu thủ nhập tịch và còn tiết lộ trong đội hình U23 Đông Timor có 1 cầu thủ mới 17 tuổi đang đầu quân cho CLB Malaga ở La Liga.

“Chúng tôi chuẩn bị cho giải đấu này từ 2 tuần trước và có đợt tập trung ở Hàn Quốc. U23 Đông Timor đã thi đấu 4 trận giao hữu ở Hàn Quốc trước khi đến Việt Nam với kết quả thắng 1 trận, hòa 2 trận và thua 1 trận với các đội bóng trường đại học. Bản thân tôi trước đây chủ yếu làm bóng đá trẻ và đây là lần đầu tiên nắm một ĐTQG.

Tuy ít kinh nghiệm nhưng một khi đã ra sân là chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình. Chúng tôi mới đặt chân đến Việt Nam ngày hôm qua và đến chiều nay mới có 1 buổi tập để chuẩn bị cho trận đấu với U23 Việt Nam. Gặp đối thủ mạnh như U23 Việt Nam, chúng tôi cố gắng chơi hết mình, quyết liệt nhất có thể...”

HLV Jeong Jeongyong của U23 Hàn Quốc: “Đội hình U23 Hàn Quốc gồm có nửa vừa tham dự U20 World Cup 2017. Số còn lại là các cầu thủ đang cố gắng thể hiện để thi đấu ở Asian Cup, Olympic trong tương lai. Chúng tôi đang tạo ra lứa cầu thủ Hàn Quốc mới. Chúng tôi có theo dõi tất cả các trận đấu của U20 Việt Nam ở U20 World Cup, các bạn có nhiều tiến bộ rõ nét, trình độ nâng lên nhiều.

Tôi hy vọng lứa cầu thủ này mang nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam. Còn về trường hợp của Lee Seung-woo – cầu thủ được mệnh danh Messi Hàn Quốc không thể góp mặt ở giải đấu này do đang bận cùng CLB Barcelona B chuẩn bị cho mùa giải mới. Do giải đấu này không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên chúng tôi không thể gọi về.”

HLV Huu Thang mong U23 Viet Nam khong “thu keu, dot xit” - Anh 3

HLV trưởng U23 Hàn Quốc

HLV Tam Lao San của U23 Macau: “Chúng tôi rơi vào bảng đấu rất khó và cũng dự liệu được khó khăn khi đối đầu với Hàn Quốc, Việt Nam và Đông Timor. Nhưng đến đây rồi chúng tôi phải chiến đấu và tính toán từng trận một. Chúng tôi muốn chứng tỏ bóng đá Macau có sự phát triển như thế nào và sẽ tạo ra khó khăn cho các đội bóng khác.

Tôi đánh giá Hàn Quốc và Việt Nam mạnh nhất bảng và sẽ chiếm 2 vị trí đầu bảng để cạnh tranh vị trí giành vé dự vòng chung kết. Thời gian gần đây, bóng đá Việt Nam thể hiện sự tiến bộ, trình độ ở tầm châu lục. Macau đang cố gắng làm được như các bạn.”

Anh Khoa