Chốt danh sách 23 tuyển thủ ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng đã quyết định gạch tên Nguyễn Tuấn Anh và Đặng Quang Huy.

Trước khi chốt danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng và các thành viên ban huấn luyện đội tuyển đã có cuộc họp với các cầu thủ trong buổi tối ngày 18/11. Trong cuộc họp này, HLV Hữu Thắng đã đưa ra quyết định về việc lựa chọn 23 cầu thủ của ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016, theo đó vị chiến lược gia người xứ Nghệ đã quyết định gạch tên Nguyễn Tuấn Anh và Đặng Quang Huy khỏi danh sách gửi lên ban tổ chức giải.

HLV Huu Thang loai Tuan Anh va Quang Huy khoi danh du AFF Cup 2016 - Anh 1

HLV Hữu Thắng gạch tên Tuấn Anh khỏi danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2016

Đây là một quyết định khó khăn với HLV Hữu Thắng bởi trong thời gian qua tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh là cái tên được đặt nhiều sự kỳ vọng sẽ giúp hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam có sự biến hóa trong lối chơi và có thể tạo nên sự bất ngờ trước các đối thủ. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng việc Tuấn Anh nghỉ thi đấu tại AFF Cup 2016 cũng có thể là một điều tốt cho tiền vệ trẻ bởi cầu thủ người Thái Bình sẽ có thời gian để hoàn toàn bình phục chấn thương của mình.

Tuấn Anh đã tái phát chấn thương trong buổi tập ngày 13/11 khi tiền vệ trẻ nỗ lực xử lý một tình huống khó khiến chấn thương gặp phải khi còn thi đấu cho Yokohama FC trở nên nặng hơn. Kể từ khi cùng đội tuyển Việt Nam sang Myanmar chuẩn bị cho AFF Cup 2016 hôm 15/11, tiền vệ sinh năm 1995 phải hút dịch, tiêm kháng sinh chống viêm mỗi ngày.

Hai ngày qua, dù đã nỗ lực ra sân tập luyện cùng các đồng đội nhưng cầu thủ trẻ chỉ có thể tập chạy. Việc giữ Tuấn Anh ở lại trở thành lựa chọn có phần mạo hiểm với đội tuyển và không tốt cho chính tiến trình bình phục của ngôi sao trưởng thành từ lò đào tại HAGL.

Trong khi đó, Quang Huy dù được đánh giá là cầu thủ đa năng, khi có thể chơi được cả hậu vệ lẫn tiền vệ. Anh được gọi bổ sung phút chót khi Đình Hoàng phải chia tay với đội tuyển bởi chấn thương. Tuy nhiên, thời gian qua chân sút của Hải Phòng không gây ấn tượng với HLV Hữu Thắng.

Tại AFF Cup 2016, đội tuyển Việt Nam nằm tại bảng B. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ lần lượt gặp chủ nhà Myanmar (20/11), Malaysia (23/11) và Campuchia (26/11).

Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam dự AFF Cup 2016

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh.

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Trương Đình Luật, Bùi Tiến Dũng, Đinh Tiến Thành, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng, Vũ Văn Thành, Sầm Ngọc Đức.

Tiền vệ: Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn, Trần Phi Sơn

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lê Văn Thắng.

Hoàng Anh