Sau buổi tập chiều 13-11, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam chính thức gút danh sách 25 cầu thủ lên đường sang Myanmar ngày 15-11.

Theo điều lệ của AFF Cup 2016, các đội tuyển quốc gia chỉ đăng ký danh dách chính thức 23 cầu thủ cho vòng chung kết trước một ngày. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng muốn chờ đến cận ngày mới sàng lọc lần cuối nên ông vẫn đem theo 25 cầu thủ đến Myanmar.

Theo đó, năm cái tên đầu tiên bị loại là thủ môn Tuấn Mạnh, trung vệ Minh Tùng, tiền vệ Võ Huy Toàn, Hoàng Đình Tùng và Nguyễn Huy Hùng.

Theo ban huấn luyện, việc gạch tên các cầu thủ này căn cứ vào phong độ, tình trạng chấn thương và đặc biệt là hoạch định chuyên môn của đội tuyển.

HLV Huu Thang loai 5 cau thu truoc khi du AFF Cup - Anh 1

Tiền vệ Võ Huy Toàn vừa hồi phục chấn thương nên không thể cạnh tranh vị trí với nhiều đồng đội khác.

Trong số này, tiền vệ Huy Hùng dù hồi phục chấn thương nhưng suốt sáu trận giao hữu của đội anh không ra sân trận nào. Đây là một trường hợp đáng tiếc bởi Huy Hùng là suất thay thế số hai sau tiền vệ phòng ngự Hoàng Thịnh.

Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng đã chuẩn bị các phương án khác như Trọng Hoàng, Thanh Trung và mới đây nhất ở trận hòa 0-0 Avispa Fukuoka cho trung vệ Quang Huy lên chơi vị trí này.

Trong khi đó, tiền vệ Huy Toàn cũng do chấn thương nên chỉ có vài chục phút đá giao hữu ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, suất chạy biên vẫn còn nhiều tuyển thủ khác đảm nhiệm tốt như Thành Lương, Thanh Trung, Vũ Minh Tuấn.

HLV Huu Thang loai 5 cau thu truoc khi du AFF Cup - Anh 2

Trung vệ Minh Tùng là một trong năm cái tên bị loại đợt đầu.

Tương tự, tiền vệ Đình Tùng đa năng có thể chơi dạt biên trái hoặc đá tiền đạo nhưng chưa đủ sức chen chân so với một số cầu thủ khác.

Trung vệ Minh Tùng ra sân lần đầu ở trận thắng CHDCND Triều Tiên cho thấy chưa thể cạnh tranh với các đồng nghiệp khác nên sau đó anh không còn được ra sân nhiều.

Trường hợp của thủ môn Tuấn Mạnh bị loại sớm bởi có đến bốn thủ môn, trong đó Nguyên Mạnh và Tuấn Linh đã chắc suất, còn Văn Lâm như một sự đầu tư cho tương lai.

Ngày 15-11, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Myanmar chuẩn bị cho AFF Cup 2016 với trận mở màn gặp chủ nhà ngày 20-11. Tại cuộc họp kỹ thuật một ngày trước trận ra quân, HLV Hữu Thắng sẽ loại thêm hai cầu thủ nữa.