Ngày 27.11, ĐT Việt Nam đã rời thủ đô Nay Pyi Taw (Myanmar) về TP.Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho trận bán kết gặp Indonesia.

HLV Huu Thang khong 'xa trai', ren quan o TP.Ho Chi Minh - Anh 1

Trước đó, theo kế hoạch ĐT Việt Nam sẽ trở về Hà Nội sau khi kết thúc vòng bảng, nhưng khi xác định đối thủ ở bán kết là Indonesia và đá trận lượt đi trên sân khách thì Hữu Thắng đã quyết định đưa quân về TP.Hồ Chí Minh để làm quen với điều kiện thời tiết nắng nóng giống như ở Indonesia, bởi Hà Nội đang bước vào những đợt rét đậm.

Ở 3 trận đấu vòng bảng AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam cũng đã quen với cái nóng ở Yangon. Đặc biệt trong trận đấu với Malaysia diễn ra lúc 15h00 (giờ địa phương), các cầu thủ đã cho thấy việc chống chọi với nắng nóng là khắc nghiệt như thế nào, mặc dù trước đó HLV Hữu Thắng cũng đã sắp xếp các buổi tập trùng với giờ thi đấu. Chính vì vậy mà việc phải làm khách trên sân của Indonesia trong điều kiện khí hậu nắng nóng buộc HLV xứ Nghệ phải rèn quân ở TP.Hồ Chí Minh.

Hiện tại, Indonesia vẫn chưa chốt chính thức về địa điểm thi đấu trận bán kết. HLV Alfred Riedl đang cho các cầu thủ Indonesia nghỉ 3 ngày sau khi kết thúc vòng bảng và tập trung trở lại vào ngày 29.11.

Quyết định cuối cùng về địa điểm tổ chức trận bán kết sẽ được AFF thống nhất với Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vào tối 28.11. Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 giữa ĐT Việt Nam và Indonesia diễn ra ngày 3.12 trên sân khách. Trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 10.12 trên sân Mỹ Đình.

Đ.H