HLV Nguyễn Hữu Thắng tin rằng mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở trận giao hữu tối nay với đội tuyển Indonesia không chỉ là một chiến thắng: “Mục tiêu của chúng ta là hướng đến AFF Cup sẽ tới trong 12 ngày nữa. Thời gian thử nghiệm không còn nữa nên mục tiêu giờ không còn là thắng hay thua mà là kiểm tra sự gắn kết của các thành viên trong đội, các cầu thủ thi đấu thế nào.

Trước Indonesia có thể lực sung mãn, vây ráp tốt, pressing toàn diện, cầu thủ Việt Nam phải có trình độ để khống chế bóng, phối hợp với nhau, đá ngắn, đá trung bình. Điều quan trọng là chúng ta sẽ đá thế nào trước họ. Chúng ta đá nhanh hay chậm? Chúng ta cầm bóng hay để bị họ cuốn theo lối chơi?

Hôm nay, Indonesia đá trên sân nhà của Việt Nam. Họ sẽ không tràn lên gây sức ép từ đầu. Việt Nam mới là đội làm điều đó. Chúng ta sẽ áp đặt lối chơi lên đối thủ. Trên sân nhà, đội tuyển Việt Nam có động lực lớn. Tôi tin các tuyển thủ sẽ có một trận cống hiến và rất hay dành tặng khán giả”.

Cuộc đối đầu với Indonesia cũng là cuộc tái ngộ đầy cảm xúc của ông Thắng với HLV Alfred Riedl. Cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam nói về người thầy cũ: “HLV Alfred Riedl là một trong những thầy ngoại mà tôi kính trọng nhất. Về chuyên môn, ông là một cầu thủ đẳng cấp châu Âu, từng đoạt Chiếc giày đồng. Nhân cách sống và mọi thứ khác của ông tôi đều kính trọng.

Tôi cảm ơn những lời thầy đã dạy mình. Đó là tình cảm rất quý báu thầy dành cho tôi. Nhưng trước mắt, dù muốn hay không, tôi và đội tuyển Việt Nam cũng còn một chặng đường dài phải đi. Chúng tôi chưa thể ngồi đây để nhận lời khen từ người khác”.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng cung cấp thêm một số thông tin về tình hình chấn thương của các tuyển thủ: “Đến lúc này, đội tuyển chỉ còn vài chấn thương cũ và một số chấn thương nhỏ mới như của Hoàng Thịnh, Tuấn Anh.

Còn lại toàn đội hình đã luyện tập đầy đủ từ hôm qua. Chấn thương của Tuấn Anh cũng nằm trong dự tính của chúng tôi. Cậu ấy có đá được hay không lúc này được quyết định bởi sức khỏe của cậu ấy. Về mặt y học, đội tuyển đã làm mọi thứ rồi.

Về phần Xuân Trường, cậu ấy không chấn thương nhưng vẫn băng chân để bảo vệ và hỗ trợ các nhóm cơ. Đó là một liệu pháp tâm lý để hỗ trợ cho Xuân Trường”.

HLV Huu Thang khong chi muon chien thang - Anh 1

Con số & Bình luận: 95 ngày - HLV Nguyễn Hữu Thắng có danh hiệu đầu tiên

Chức vô địch ở Aya Bank Cup 2016 chỉ có ý nghĩa tinh thần là chính chứ không có nhiều giá trị về chuyên môn với đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, HLV Riedl của Indonesia tỏ ra tự tin: “Việt Nam là đối thủ ưa thích của Indonesia nhưng vẫn là một đội mạnh. Hy vọng với tài năng cộng thêm may mắn, các bạn có thể vô địch AFF Cup một lần nữa.

Tôi không biết quá nhiều về đội tuyển Việt Nam hiện tại. Nhưng thông qua các trận của Việt Nam, tôi thấy đây là một đội bóng được tổ chức tốt và có lối chơi đẹp.

Tôi đã không làm việc ở Việt Nam một thời gian nên không thể đánh giá chính xác sức mạnh của bóng đá Việt Nam. Nhưng như tôi đã từng nói, bóng đá Việt Nam không thể xây nhà từ nóc mà phải từ nền tảng đào tạo cầu thủ trẻ.

Tôi không biết rõ từng cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam nhưng tôi được nghe nhiều về thành tích vừa qua của đội tuyển U19 tại giải vô địch châu Á.

Cũng rất khó để so sánh đội tuyển Việt Nam hiện tại và thời của tôi vì bóng đá bây giờ và ngày xưa khác nhau rất nhiều. Nhưng nhìn chung, đội hình tuyển Việt Nam đồng đều, có thể hình tốt và chơi rất kỹ thuật”.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đội tuyển Việt Nam sẽ xếp hạng mấy tại AFF Suzuki Cup 2016?

Vô địch

Á quân

Hạng ba

Bị loại từ vòng bảng

Bạch Dương (ghi)
Thể thao & Văn hóa