Thừa nhận hàng thủ vẫn còn nhiều việc phải khắc phục, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết tuyển Việt Nam đã may mắn hơn trong trận đấu có chất lượng chuyên môn cao với chủ nhà Myanmar.

HLV Huu Thang: 'Hom nay, may man da thuoc ve tuyen Viet Nam' - Anh 1

HLV Hữu Thắng đánh giá cao tinh thần và... may mắn của tuyển Việt Nam

[VIDEO]: MYANMAR 1-2 VIỆT NAM

“Trận mở màn gặp Myanmar là đội tuyển tiến bộ rất nhiều. Họ là những cầu thủ trẻ. Bên cạnh đó tôi rất khâm phục tinh thần chiến đấu của họ.

Myanmar có những con người có thể thay đổi cục diện của trận đấu. Như số 9 (Aung Thu) ghi bàn đẹp mắt. Các bạn cũng có cơ hội nâng tỷ số lên.

Tôi nghĩ bóng đá ngoài chuyên môn cần một chút may mắn. Hôm nay, may mắn đã thuộc về chúng tôi”, HLV Nguyễn Hữu Thắng phát biểu.

Sau 2 tháng chuẩn bị, tuyển Việt Nam đã khởi đầu AFF Cup 2016 bằng chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà Myanmar. Đó là trận đấu Văn Quyết đã mở tỷ số, trước khi Công Vinh chuộc sai cho hàng thủ bằng bàn ấn định chiến thắng 2-1 vào cuối trận.

[VIDEO]: HLV HỮU THẮNG PHÁT BIỂU SAU TRẬN ĐẤU - Thực hiện: Trần Tuấn Anh

Ông Thắng chia sẻ: “Như tôi đã cảnh báo học trò sẽ gặp Myanmar chơi rất khó chịu trên sân nhà. Có thời điểm chúng tôi rất khó khăn. Nhưng với tinh thần của những người lính.

Những chiến binh của chúng tôi đã có 3 điểm hôm nay. Hôm nay là trận đấu chuyên môn cao. Tôi rất cảm phục tinh thần của các cầu thủ Myanmar khi đã chiến đấu đến giây phút cuối cùng”.

HLV Huu Thang: 'Hom nay, may man da thuoc ve tuyen Viet Nam' - Anh 2

Công Vinh lại ghi bàn và tuyển Việt Nam lại thắng

Vậy còn điều gì không hài lòng? Câu trả lời của ông Thắng: “Không có sự không hài lòng trong suy nghĩ của tôi. Tất nhiên đội tuyển sẽ phải khắc phục trận tới. Nhưng tôi hài lòng với tinh thần của tất cả các cầu thủ. Đó là điều tôi vui nhất.

Về bàn thua, những phút trước những đợt tấn công như thác đổ của Myanmar, cầu thủ của tôi có vài phút mất tập trung và để lộ khoảng trống nhiều.

Tất nhiên, thi đấu trước áp lực khán giả đông như tại Myanmar, sai sót là điều tất nhiên, và tôi mong muốn họ khắc phục ở trận đấu tới.

Trận thắng này, ngoài yếu tố may mắn thì cầu thủ chơi với tinh thần rất quả cảm. Tinh thần đó quyết định chiến thuật của ngày hôm nay. Trận đấu còn nhiều sai sót ở hàng phòng ngự. Nhưng kết quả 2-1 phản ánh chúng tôi tạo nhiều cơ hội hơn”.

Tập trung tối đa từng trận

“Tôi nói cầu thủ của tôi tập trung, tập trung và tập trung từng trận đấu một. Tất nhiên khởi đầu với đối thủ chủ nhà như thế này thì không gì hơn nữa. Chúng tôi đặt mục tiêu thi đấu từng trận một, Myanmar hay Malaysia đều ngang nhau”, HLV Hữu Thắng nhấn mạnh .

Việt Nam thắng xứng đáng

HLV Huu Thang: 'Hom nay, may man da thuoc ve tuyen Viet Nam' - Anh 3

HLV Gerd Zeise của Myanmar

"Hôm nay rất khó để nhận xét cầu thủ chơi tốt nhất của Việt Nam. Chàng trai số 14 (Xuân Trường) chẳng hạn. Lê Công Vinh cũng chơi rất tốt. Nhìn chung, cả đội Việt Nam đã đều chơi tốt. Các bạn có nhiều cầu thủ tốt hơn chúng tôi. Đội bóng của các bạn được tổ chức tốt. Các bạn có chiến thắng xứng đáng", HLV Gerd Zeise cho biết.

Quốc Việt
(từ Yangon)