HLV Hữu Thắng khẳng định, ĐT Việt Nam hiện tại đang trong quá trình thử nghiệm và mong người hâm mộ hãy hiểu rằng mọi thứ không thể hoàn hảo ngay từ lúc này.

Với việc thay đổi tới 8 cầu thủ trong đội hình xuất phát so với trận gặp Triều Tiên, cùng thể lực các cầu thủ bị bào mòn do quãng nghĩ quá ngắn, các cầu thủ Việt Nam đã không thể giành chiến thắng trước Indonesia dù chúng ta đã là người dẫn trước tới 2 bàn.

Mặc dù vậy HLV Hữu Thắng cảm thấy rất hài lòng về trận đấu này vì theo nhà cầm quân người Nghệ An, điều quan trọng nhất là ông đã có cơ hội thử nghiệm gần như tất cả các vị trí trên sân.

HLV Huu Thang: 'Dung mong hoan hao khi chung ta moi dang thu nghiem' - Anh 1

"Trận đấu này chúng ta không có lực lượng mạnh nhất, thế nên mục đích của tôi là thử nghiệm và trao cơ hội cho những cầu thủ chưa được ra sân. Tính đến lúc này, đã có tới 25 cầu thủ được ra sân sau 2 trận đấu giao hữu, tôi cũng thử nghiệm các cầu thủ ở những vị trí khác nhau cả về lối chơi lẫn chiến thuật. Tôi cảm thấy hài lòng với những gì các cầu thủ thể hiện, đặc biệt là khả năng dứt điểm. 2 bàn thắng của Văn Thắng và Minh Tuấn đã cho thấy sự nhạy bén của họ".

Về những sai sót ở hàng phòng ngự, HLV Hữu Thắng thừa nhận cần phải được chỉnh sửa. Tuy nhiên, ông cho rằng những sai sót ấy là chấp nhận được khi đội tuyển đang trong quá trình chuẩn bị và chúng ta không thể yêu cầu tất cả mọi thứ phải hoàn hảo lúc này.

"Điều quan trọng là bây giờ chúng ta đã nhìn thấy những sai sót và cần chỉnh sửa ở đâu, điều đó giúp ích cho quá trình chuẩn bị của đội tuyển cho đến khi AFF Cup 2016 diễn ra. Chúng ta không thể yêu cầu đội tuyển hoàn hảo ngay lúc này, bởi bây giờ nhìn thấy được cái sai mà sửa để đến giải đấu chính thức không mắc phải nữa mới là quan trọng hơn cả."

HLV Huu Thang: 'Dung mong hoan hao khi chung ta moi dang thu nghiem' - Anh 2

Đánh giá về trận đấu, ông Thắng cho rằng ở trận đấu này Indonesia đã chơi rất tốt nhất là về mặt tâm lý nhờ cổ vũ của khán giả nhà. Vì lẽ đó, dù thua sớm 2 bàn họ vẫn giữ được sự ổn định, trong khi lẽ ra chúng ta đã có một chiến thắng dễ dàng hơn nếu các cầu thủ bình tĩnh lúc đã dẫn trước. Nhưng ông Thắng cũng cảm thấy tiếc nuối về điều đó, bởi theo ông những gì diễn ra ở trận đấu là chấp nhận được.

"Các cầu thủ Việt Nam nếu chơi bình tĩnh hơn thì đã có thêm bàn thắng để chiến thắng. Nhưng bóng đá đôi khi thay đổi rất nhanh, nên kết quả như thế là chấp nhận được"

Vào 17h00 chiều nay (10/10), ĐT Việt Nam sẽ có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, toàn đội sẽ có 4 ngày để tập luyện tại TPHCM trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn dài hạn.

Theo Thiên Vũ / Trí Thức Trẻ