Với những phát biểu kiểu nước đôi trước thềm trận gặp Triều Tiên, chẳng biết chính xác HLV Hữu Thắng có cho Công Phượng ra sân tối mai không và ra sân thì là lúc nào!

HLV Huu Thang dung cam hay chi biet 'nup gio'? - Anh 1

HLV Hữu Thắng dũng cảm hay chỉ biết "núp gió"?

Công Phượng – cứu tinh và cũng là bài toán khó cho HLV Hữu Thắng

Ngay từ khi mới lên nắm quyền tại ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã thẳng thắn chia sẻ ý định sẽ dùng bộ 3 Công Phượng – Tuấn Anh – Xuân Trường làm nòng cốt, tương lai của Đoàn quân đỏ.

Trong 3 cái tên này, tất nhiên Công Phượng vẫn nổi bật nhất, về vai trò và danh tiếng. Dù có nhiều tranh cãi, nhưng quả thật Công Phượng là cái tên xứng đáng để HLV Hữu Thắng đạt niềm tin.

Tuy nhiên, việc sử dụng Công Phượng không phải lúc nào cũng đơn giản. Phượng là một cầu thủ giỏi, không ai tranh cãi về điều đó. Nhưng tài năng HAGL vẫn còn rất trẻ và gần như chưa có "số má" trên ĐTQG.

Sử dụng Phượng đồng nghĩa với việc có người phải ngồi ngoài và đấy là vẫn đề nhãn tiền với HLV Hữu Thắng. Phượng chơi hay thì tốt, không hay sẽ có nhiều lời ra, tiếng vào.

Ở giai đoạn hiện tại, việc sử dụng Công Phượng thế nào còn phức tạp hơn với HLV Hữu Thắng. Công Phượng mới về hội quân cùng ĐTQG ngày 3/10 vừa rồi trong khi ngày 6/10 ĐT Việt Nam đã thi đấu với Triều Tiên.

Trong bối cảnh thường xuyên ngồi ngoài tại Nhật Bản và chưa quen phối hợp với các đàn anh trên tuyển, sẽ là rất khó để Phượng kịp hòa nhập lối chơi.

HLV Huu Thang dung cam hay chi biet 'nup gio'? - Anh 2

Công Phượng khó lòng hòa nhập tốt trên ĐTQG khi có quá ít thời gian tập luyện cùng nhau.

Có lẽ chính vì thế, khi được hỏi về chuyện ai chơi, ai nghỉ trước Triều Tiên, HLV Hữu Thắng đã nhiều lần nói nước đôi.

Trong buổi họp báo cách đây ít ngày, anh nói: "Những người sớm có mặt tại đây sẽ tiên phong đá chính trước. Còn nhóm cầu thủ bổ sung sau sẽ phải cần 2-3 ngày điều chỉnh. Họ sẽ cần nghỉ ngơi và có thể sẽ vào sau".

Còn ở buổi họp báo sáng nay, Hữu Thắng chia sẻ: "Cơ hội đá chính trận tới không phải phụ thuộc vào việc người đến trước hay người đến sau. Đối thủ Triều Tiên rất mạnh nên tôi sẽ điều chỉnh tùy vào tình hình.

Tôi muốn một đội hình hài hòa, có những cầu thủ trẻ giàu kinh nghiệm kết hợp với những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm trận mạc.

Thế nên, chúng ta đừng có quan niệm người đến trước sẽ ưu tiên đá trước. Tôi muốn các cầu thủ có cơ hội để vào sân, tạo ra cơ hội cạnh tranh lành mạnh cho toàn đội tuyển Việt Nam".

Rồi anh lại nói: "Những cầu thủ của HAGL vừa trở về từ nước ngoài, họ cần thêm thời gian hòa nhập và cơ hội ra sân sẽ chia đều cho những người có được phong độ tốt nhất".

HLV Huu Thang dung cam hay chi biet 'nup gio'? - Anh 3

Sử dụng Công Phượng thế nào là bài toán đau đầu với HLV Hữu Thắng.

Hữu Thắng phải nói nước đôi cũng đúng thôi. NHM đang rất chờ mong Công Phượng ra sân. Lần này, có nhiều thông tin cho rằng VFF đưa ra giá vé cao hơn bình thường cũng nhờ việc có được Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường về với đội.

Đó đích thực là những cái tên thu hút nhân tâm, là những thỏi nam châm hút NHM đến sân. Nếu họ không thi đấu, sức hút của ĐT Việt Nam sẽ giảm đi không ít.

Nhưng về mặt chuyên môn, nếu Công Phượng thật sự chưa ổn để thi đấu, HLV Hữu Thắng chắc chắn không nên cho chân sút này ra sân từ đầu. Ngay cả việc ra sân ở thời điểm nào cũng cần xác định đúng tùy thuộc vào khả năng đóng góp của Công Phượng, chứ đừng vì một vấn đề nào khác.

Còn nếu Phượng xứng đáng vào sân thi đấu nhờ phong độ tốt, cũng hy vọng HLV Hữu Thắng sẽ dám gạt 1 cái tên nào đó ra và cho tài năng HAGL thi thố bản thân.

Quyết định của Hữu Thắng về Công Phượng sẽ cho thấy rõ anh dũng cảm đến đâu hay chỉ thích "núp gió" trước các sức ép. Dùng sai Phượng sẽ có hại cho cầu thủ này và sẽ gây nhiều rắc rối trong lòng ĐTQG.

Hữu Thắng đã nhiều lần phải "núp gió"

Lần "núp gió" gần nhất của Hữu Thắng là câu chuyện liên quan tới nhà tài trợ. Hữu Thắng từng tỏ thái độ không vui, khi khẳng định anh biết thời tiết Tp. HCM mưa nhiều nhưng vẫn phải mang quân vào tập luyện và thi đấu.

Hữu Thắng cũng từng không vui khi các cầu thủ phải nán lại quá lâu sau 1 buổi tập để quay quảng cáo cho nhà tài trợ. Nhưng sau đó, anh nói ĐTQG Việt Nam cũng nên "có trách nhiệm" với các nhà tài trợ.

theo Trí Thức Trẻ