HLV Hữu Thắng đã nói như thế sau khi tuyển Việt Nam hòa 2-2 trước Indonesia, khi không có sự phục vụ của bộ ba cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường do phải quay lại Nhật Bản và Hàn Quốc chowi cho CLB.

HLV Huu Thang: 'DT Viet Nam thu nghiem nen the la khong toi' - Anh 1

HLV Hữu Thắng đã có một trận đấu để thử nghiệm đội hình. Ảnh: TL

HLV Hữu Thắng phát biểu: “Nếu chơi bình tĩnh hơn, chúng tôi đã có thể ghi thêm bàn thắng. Tuy nhiên, ở trận đấu hôm nay, Việt Nam không có được nhân sự mạnh nhất. Một số trụ cột vừa phải rời đội để trở lại nước ngoài thi đấu. Hơn nữa, đây cũng là trận đấu thử nghiệm ở nhiều vị trí nên tuyển Việt Nam chơi như vậy không quá tồi”.

Đánh giá về trận đấu, ông Thắng cho biết: “Chúng tôi đã làm khá tốt khâu tấn công khi bàn thắng của Lê Văn Thắng được ghi ở cự ly rất xa, thể hiện sự nhạy bén của cậu ấy. Bàn thắng của Vũ Minh Tuấn lại được ghi từ một tình huống khác biệt hoàn toàn với bàn đầu tiên. Nói chung, 2 cầu thủ này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của các chân sút.

Nhưng Indonesia rất đáng khen vì mặc dù bị dẫn bàn trước nhưng các cầu thủ thi đấu rất kiên cường. Tâm lý của đội chủ nhà rất vững vàng và đây là điều khiến tôi cảm thấy nể phục. Họ hoàn toàn không bị sức ép ngược từ phía khán đài mà biến nó thành động lực để thi đấu tốt. 2 bàn gỡ hòa của Indonesia cũng rất đẳng cấp và đẹp mắt. Đội bạn có nhiều cầu thủ chơi rất tốt”.

Đây cũng là trận đấu đầu tiên HLV Hữu Thắng đối đầu với người thầy cũ Riedl trên băng ghế huấn luyện. Kết thúc trận đấu, cả hai đã dành cho nhau những cái ôm thắm thiết. Tuyển Việt Nam sẽ trở lại TP.HCM trước khi có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.

Vào ngày 9.11, tuyển Việt Nam sẽ gặp lại Indonesia trong trận giao hữu lượt về trên sân Mỹ Đình trước khi bước vào tranh tài tại AFF cup 2016.

Video siêu phẩm của Văn Thắng:

Đ.H