Hữu Thắng thừa nhận Tuấn Anh, Xuân Trường vắng mặt ảnh hưởng kế hoạch toàn đội, nhưng ông thầy xứ Nghệ khẳng định mình không xây dựng ĐT Việt Nam dựa trên lứa trẻ CLB nào.

HLV Huu Thang: 'DT Viet Nam khong xay dung tren 'dam tre' nha bau Duc' - Anh 1

HLV Hữu Thắng khẳng định ĐT Việt Nam không xây dựng lối chơi dựa trên cầu thủ của CLB nào. Ảnh: Đình Viên.

Sau trận hòa 2-2 của ĐT Việt Nam với Indonesia mới đây, không ít chuyên gia bóng đá Việt Nam nhận định, HLV Hữu Thắng vẫn chưa thoát ra được kiểu xây dựng bộ khung phụ thuộc vào Tuấn Anh, Xuân Trường người cầm nhịp trận đấu khi thắng Triều Tiên 5-2 ở sân Thống Nhất. Tuy nhiên, trả lời truyền thông nước nhà HLV Hữu Thắng khẳng định: “Chúng ta phải tự hào vì bóng đá Việt Nam có được lứa cầu thủ xuất sắc như của HAGL, nhưng tôi khẳng định rằng đây là lứa cầu thủ trẻ của ĐT Việt Nam chứ không riêng của bất kỳ ai, khi các em ấy đã khoác áo ĐT Việt Nam thì phải thi đấu và trách nhiệm, tinh thần dân tộc không còn lứa ông này, bà kia.

Nói thật rất nhiều người cho rằng tôi chọn nhiều cầu thủ quê hương Nghệ An, nhưng các bạn hãy nhìn vào những người tôi lấy, nếu có ai hay hơn họ, hay họ không đủ chuyên môn thì trách nhiệm thành tích thuộc về tôi. Với tôi, mặt tình cảm không có trong công việc, nếu quý nhau về quê gặp gỡ chia sẻ, còn đây là đội bóng, các bạn phải thể hiện chuyên môn.

Nhìn nhận hai trận giao hữu của ĐT Việt Nam với Triều Tiên và Indonesia, HLV Hữu Thắng cho rằng: “Nhiều người nói sau hai trận giao hữu chúng ta phải ‘vá’ lại hàng thủ, tuy nhiên tôi không nghĩ vậy. Chúng ta đang có những cầu thủ Việt Nam tốt nhất thi đấu ở hàng phòng ngự, điều quan trọng là các cầu thủ mới thi đấu V-League xong, chúng ta tập trung ít ngày rồi thi đấu với Triều Tiên thắng 5-2. Ngay buổi sáng hôm sau, chúng ta lại phải di chuyển sang Indonesia để thi đấu, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến chuyên môn.

Nhưng điều tôi chú trọng nhất là giai đoạn 15 ngày tập huấn ở Hàn Quốc, việc có trận giao hữu với các đội bóng mạnh ở K-League, chắc chắn cầu thủ sẽ trải nghiệm, nâng tầm, cảm giác phong độ của toàn đội, cũng như sự an toàn nơi hàng thủ sẽ được tôi chú trọng hơn.

HLV Huu Thang: 'DT Viet Nam khong xay dung tren 'dam tre' nha bau Duc' - Anh 2

Hữu Thắng lý giải việc lựa chọn Quang Huy và Tiến Dũng bổ sung ĐT Việt Nam nằm trong dánh sách 40 cầu thủ gửi lên VFF trước đó. Ảnh: Đình Viên.

Bên cạnh những vấn đề về chuyên môn, HLV Hữu Thắng đã chia sẻ rất nhiều những thông tin liên quan đến người mới, trung vệ Quang Huy, Tiến Dũng hay chấn thương Quế Ngọc Hải: Về trường hợp của Quang Huy và Tiến Dũng là hai cầu thủ dự bị trong danh sách 40 cầu thủ tôi đã gửi lên VFF. Quang Huy có thể không thi đấu nhiều ở giai đoạn lượt đi V-League 2016, thế nhưng giai đoạn lượt về tôi có xem và theo dõi cậu ấy thi đấu tốt. Tôi lựa chọn con người phù hợp với sơ đồ chiến thuật của tôi đưa ra, Quang Huy là trường hợp như thế.

Riêng Quế Ngọc Hải cậu ấy sẽ vẫn sang Hàn Quốc cùng toàn đội, thông tin mới nhất của bác sĩ là Hải sẽ tập lại sau 1 tuần nữa. Vậy nên, việc Ngọc Hải sang hàn Quốc sẽ giúp cậu ấy có khả năng phục hồi nhanh hơn khi có HLV thể lực sẽ tập các giáo án riêng, những bài tập bổ trợ sẽ giúp Hải hồi phục nhanh nhất,” HLV Hữu Thắng chia sẻ sau buổi tập 12/10.

Đình Viên - Thể thao Việt Nam | 17:50 12/10/2016