HLV Hữu Thắng đã nói như thế sau chiến thắng trước ĐT Indonesia. Ông cho rằng những cầu thủ được thi đấu ở những nền bóng đá phát triển sẽ tăng cường sức mạnh cho ĐTQG và ông đặt hy vọng ở những cầu thủ gốc HA.GL, bên cạnh các trụ cột khác.

HLV Huu Thang: 'DT Viet Nam dat hy vong vao Cong Phuong, Tuan Anh, Xuan Truong' - Anh 1

HLV Hữu Thắng. Ảnh: Đ.H

Khi được hỏi về màn trình diễn của Công Phượng, HLV Hữu Thắng nói: “Công Phượng có hơn một năm thi đấu ở Nhật Bản. Các bạn đã dành nhiều sự quan tâm cho Công Phượng xem cậu ta có đánh chính ở Nhật hay không, phong độ thế nào.

Tôi tin là cầu thủ trẻ được đào tạo ở môi trường tiến bộ nhất Châu Á thì chúng ta nên đặt hy vọng vào Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh. Nhật bản và Hàn Quốc đều đã nhiều lần dự World Cup. Muốn đội tuyển mạnh thì phải có những cầu thủ thi đấu ở những giải chất lượng của Nhật, Hàn, có thể đi Châu Âu. Sau này họ quay về thì họ sẽ phục vụ tốt đội tuyển. Chúng ta phải đặt hy vọng vào họ”.

HLV Hữu Thắng cũng giải thích cho Xuân Trường về tình huống anh để mất bóng dân đến bàn thua đầu tiên của ĐT Việt Nam, ông cho biết: “Trong bóng đá, nhiều thứ có thể xảy ra. Chúng ta muốn nhưng nhiều thứ có thể khác. Tôi không trách Xuân Trường vì tình huống đó. Tôi bảo cậu ấy trong những tình huống 50/50, cậu ấy có thể bảo vệ đôi chân mình.

Không cần phải cố gắng tình huống ấy vì còn nhiều trận. Bàn thua ấy mang tới nhiều kinh nghiệm cho Trường nhưng không phải là tất cả. Qua đó, ta sẽ có bài học và cố gắng giải quyết vấn đề chuyển từ tấn công sang phòng ngự. Chuyển đổi từ công sang thủ, toàn bộ đội hình phải ngay lập tức bắt tốc độ chạy về sân. Nhưng hôm nay, nhiều tình huống mất cả 2 tiền vệ trung tâm, mải mê tấn công quá nên mất để lúc phòng ngự chri còn 4 hậu vệ. Đó là những tình huống chúng ta phải chú ý”.

HLV Huu Thang: 'DT Viet Nam dat hy vong vao Cong Phuong, Tuan Anh, Xuan Truong' - Anh 2

Công Phượng ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho ĐTVN. Ảnh: Đ.H

Bên cạnh đó, HLV xứ Nghệ cũng cho biết, việc chiến thắng ở những trận giao hữu cũng có mặt trái nếu truyền thông khen ngợi thái quá. Ông nói: “Những trận giao hữu chúng ta chiến thắng. Điều tích cực, cầu thủ của mình tự tin. Nhưng tiêu cực là không cảnh tỉnh họ thì họ sẽ chủ quan. Các trận thắng, nếu báo chí yêu mến mà tung hộ quá thì đó là điều tôi không muốn.

Trận đấu này có kết quả ra sao thì hôm sau sẽ quay về mặt đất. Điều đó tự cầu thủ biết phải làm thế nào. Các cầu thủ nhất trí với tôi là với nhiều bài viết cảu bạn họ đọc cũng có cảm xúc. Nhưng họ biết mục tiêu của họ ở đâu. Mục tiêu của họ là AFF Cup chứ không phải trận đấu này”.

Sau trận đấu này, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ di chuyển vào Cần Thơ để thi đấu trận giao hữu cuối cùng với CLB Avispa Fukuoka vào ngày 12.11 trước khi lên đường sang Myanmar.

Video bàn thắng của Công Phượng (nguồn: VTV):

ĐĂNG HUỲNH