Tại buổi họp báo trước lượt trận cuối cùng vòng bảng AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng đã dành nhiều lời khen ngợi ĐT Campuchia.

HLV Huu Thang: DT Campuchia khong phai doi thu de thang - Anh 1

HLV Hữu Thắng đánh giá rất cao ĐT Campuchia.

ĐT Campuchia đã chính thức bị loại khỏi AFF Cup 2016 sau 2 trận thua. Dù vậy, HLV Hữu Thắng cho biết ông vẫn đánh giá rất cao đội bóng này, cũng như HLV trưởng ĐT Campuchia hiện tại, ông Lee Tae Hoon.

HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Trong thời gian ngắn, Campuchia đã thay đổi nhiều về lối chơi và tinh thần thi đấu, bằng chứng là hai trận đấu vừa qua. Ngoài hai mũi nhọn số 7, số 10 có kĩ thuật tốt, các cầu thủ còn lại đều chơi gắn kết, ăn ý trong phối hợp".

Từ đó, HLV trưởng ĐT Việt Nam nhận định Campuchia không phải đối thủ mà ĐT Việt Nam sẽ dễ giành chiến thắng. "Chúng tôi sẽ phải nỗ lực trong trận đấu này. Việc cần nhất bây giờ là các cầu thủ phải gạt qua một bên việc chúng ta đã giành quyền vào bán kết, để tập trung cho trận đấu cuối bảng B".

HLV Huu Thang: DT Campuchia khong phai doi thu de thang - Anh 2

Tiền đạo Văn Quyết xuất hiện bên cạnh HLV Hữu Thắng ở buổi họp báo.

Bóng chưa lăn, chúng ta chưa thể nói trước được điều gì. Tôi nhắc lại rằng, tuyển Campuchia dưới thời HLV Lee đã có nhiều tiến bộ rõ nét", HLV Hữu Thắng nói. Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng khẳng định toàn đội đã tập nhẹ và "tập trung tinh thần và thể lực tốt nhất" cho trận đấu ngày mai.

Xuất hiện cùng Hữu Thắng trong buổi họp báo hôm nay là tiền đạo Văn Quyết. Văn Quyết nói anh đã xem băng ghi hình 2 trận đấu của ĐT Campuchia và đặc biệt ấn tượng với cầu thủ số 11. Đây là cầu thủ có kỹ thuật và khả năng chớp thời cơ ghi bàn rất tốt.

Về phía Campuchia, HLV trưởng Lee Tae Hoon nói đối đầu với một đội bóng mạnh như Việt Nam là thử thách cho Campuchia. "Chúng tôi sẽ phải chơi hết sức. Tôi tin các học trò của tôi sẽ thể hiện được hết khả năng của mình và được tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm".

HLV Huu Thang: DT Campuchia khong phai doi thu de thang - Anh 3

Thủ môn Sou Yaty (ngoài cùng bên phải) nói anh từng đối đầu Việt Nam khi còn chơi cho đội U23. Việt Nam luôn là đội bóng mạnh trong mắt anh.

"Ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam không dễ chút nào, nhất là với đội bóng đa phần gồm các cầu thủ trẻ của chúng tôi. ĐT Việt Nam mạnh, nhưng đúng là hàng phòng ngự của họ đôi lúc sơ hở. Đây sẽ là cơ hội để Campuchia có được bàn thắng", ông Lee Tae Hoon nói thêm.

Hoàng Tùng (từ Myanmar)