HLV Hữu Thắng khẳng định, những tài năng trẻ như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng là của bóng đá Việt Nam chứ không của riêng ai cả.

HLV Huu Thang: 'Doi tuyen Viet Nam khong uu ai lua cau thu Hoang Anh Gia Lai' - Anh 1

HLV Hữu Thắng phủ nhận việc ưu ái một số cầu thủ nhất định (Ảnh: Hoàng Tùng)

Trong buổi họp báo chiều nay 12/10, HLV Hữu Thắng bất ngờ nhận được câu hỏi khó rằng: "Ông nghĩ gì về phát biểu của HLV Lê Thụy Hải trên báo chí khi cho rằng Đội tuyển Việt Nam hiện tại chưa có lối chơi riêng và quá phụ thuộc vào các cầu thủ HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường?".

HLV Hữu Thắng trả lời ngay: "Nói lối chơi của ĐTVN lúc này dựa vào một lứa cầu thủ hay bảo tôi ưu ái họ là không đúng. Tôi xin được hỏi lớp cầu thủ trẻ này là của ai? Lứa cầu thủ tài năng này của bóng đá Việt Nam chứ không phải của riêng ông bầu hay CLB nào cả. Cầu thủ thể hiện năng lực thì không có lý do gì tôi lại không dùng. Ở ĐTVN tất cả cầu thủ đều phải nỗ lực thể hiện mình, cạnh tranh một cách công bằng, mọi người đừng nghĩ cầu thủ của CLB này hay CLB khác".

"Còn nếu ai có ý nghĩ là tôi ưu ái đưa cầu thủ đồng hương thì cũng là sai lầm. Hãy nhìn vào những màn trình diễn trên sân để xem họ có đủ năng lực, xứng đáng hay không. Còn nói chuyện anh em ruột thịt thì đợi khi về nhà thờ thắp hương".

Nói thêm về việc bộ ba Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng nhiều khả năng không thể dự AFF Cup 2016 cùng tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Thời gian tới, tôi hy vọng VFF sẽ đàm phán thành công với các đội bóng của Nhật Bản và Hàn Quốc để các cầu thủ kể trên về tập trung đầu tháng 11. Việc cầu thủ tập trung muộn luôn ảnh hưởng đến sự chuẩn bị, lối chơi chung của cả đội".

Trên thực tế, LĐBĐ Việt Nam đã khẳng định bộ ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài sẽ góp mặt ở giải vô địch Đông Nam Á với sự cho phép của các câu lạc bộ. Công Phượng và Tuấn Anh sẽ về nước vào những ngày đầu tháng 11, còn Xuân Trường sẽ tập trung sau đó 1 tuần.

Hoàng Tùng