ĐT U22 Việt Nam đã bước vào những ngày chuẩn bị cuối cùng trước khi vòng loại U23 Châu Á 2018 khởi tranh trên SVĐ Thống Nhất vào ngày 19.7 và HLV Hữu Thắng đã có bộ khung đội hình tối ưu cho mục tiêu giành vé tham dự VCK.

HLV Huu Thang 'do ni dong giay' cho U22 Viet Nam - Anh 1

Bộ khung của U22 Việt Nam ở trận ra quân với Timor Leste quyết định rất nhiều tới lối chơi của U22 Việt Nam ở những trận đấu sau đó. Ảnh: Duy Anh

Ở vị trí gác đền, có lẽ suất bắt chính sẽ thuộc về thủ môn Minh Long. Bởi lẽ trong số 3 gương mặt thủ môn được HLV Hữu Thắng triệu tập thì Tiến Dũng đang chấn thương, Sĩ Huy thì yếu hơn hẳn về chuyên môn, chỉ có Minh Long là có nhiều kinh nghiệm ở các giải quốc tế, đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn.

Tiến Dũng, Văn Khánh, Văn Thanh và Văn Hậu được xem là bộ tứ hậu vệ chất lượng nhất U22 Việt Nam thời điểm hiện tại. Nếu như Văn Thanh và Văn Hậu đảm nhận vai trò ở 2 cánh thì cặp trung vệ kinh nghiệm Tiến Dũng và Văn Khánh sẽ án ngữ trước khung gỗ thủ môn Minh Long. Đây cũng là hàng phòng ngự được HLV Nguyễn Hữu Thắng từng sử dụng ở hiệp 1 trận đấu tập với Viettel.

HLV Huu Thang 'do ni dong giay' cho U22 Viet Nam - Anh 2

HLV Nguyễn Hữu Thắng chắc chắn sẽ xây dựng bộ khung với sự góp mặt của những gương mặt quen thuộc từng chinh chiến nhiều giải quốc tế và có chuyên môn tốt. Ảnh: Duy Anh

Vị trí đánh chặn sẽ là lựa chọn giữa Duy Mạnh và Tiến Dụng để chơi phía sau cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh - Xuân Trường. Khi lên làm HLV trưởng ĐTQG, HLV Hữu Thắng đặt rất nhiều niềm tin vào bộ đôi tiền vệ của HAGL và thường ưu tiên phương án 4-1-4-1, với một "tam giác" ở giữa sân có một tiền vệ phòng ngự.

Hành lang biên sẽ là sự xuất phát của Quang Hải và Văn Toàn. 2 tiền vệ có khả năng di chuyển nhiều, linh hoạt và biết tạo đột biến sẽ đóng vai trò như những “chim mồi” để các mũi nhọn tấn công có khoảng trống và dứt điểm.

HLV Huu Thang 'do ni dong giay' cho U22 Viet Nam - Anh 3

Công Phượng như thường lệ, sẽ là cái tên gây chú ý nhất và chắc hẳn, anh sẽ được HLV Hữu Thắng tin dùng. Ảnh: Duy Anh

Không loại trừ khả năng HLV Hữu Thắng chỉ chơi với một tiền đạo và đá cao nhất trên hàng công là Công Phượng. Đức Chinh dù được đánh giá tiềm năng ở vị trí trung phong nhưng cũng chỉ là giải pháp dự phòng, bởi chân sút trẻ này chưa thể so với Công Phượng, nhất là ở 2 trận đấu với mục tiêu 6 điểm trước Đông Timor và Macau.

ĐÌNH THẢO