Trở về sau trận giao hữu tại Indonesia, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đề nghị bổ sung 2 hậu vệ cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Huu Thang de nghi trieu tap bo sung 2 cau thu cho doi tuyen Viet Nam - Anh 1

Quang Huy (trái) lần đầu góp mặt ở đội tuyển quốc gia (Ảnh: VFF)

Tối qua (10/10), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo triệu tập bổ sung hậu vệ Đặng Quang Huy cho đội tuyển quốc gia. Cầu thủ của Hải Phòng sẽ di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh để hội quân cùng các đồng đội ngay hôm nay.

Quang Huy đã trải qua một mùa giải thành công tại V.League 2016 trong màu áo Hải Phòng và phần thưởng cho anh chính là một suất ở đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Cầu thủ sinh năm 1992 có thể thi đấu cả hàng hậu vệ lẫn tiền vệ và đây cũng là một điểm cộng giúp anh được HLV Nguyễn Hữu Thắng lựa chọn.

Bên cạnh Quang Huy, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cũng đề xuất triệu tập cả Bùi Tiến Dũng của Viettel. Trung vệ từng khoác áo đội U19 và U21 Việt Nam là cái tên từng xuất hiện trong đợt tập trung đầu tiên của ĐTQG dưới thời HLV Hữu Thắng. Tiến Dũng sẽ là cầu thủ duy nhất đang thi đấu ở giải Hạng Nhất góp mặt ở đội tuyển lần này.

Đội tuyển Việt Nam hòa Indonesia trong trận giao hữu trên sân khách

Danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 ban đầu có 9 hậu vệ. Tuy nhiên sau 2 trận đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên và Indonesia, màn trình diễn của hàng phòng ngự chưa đủ làm HLV Hữu Thắng yên tâm. Thêm vào đó, chấn thương của Quế Ngọc Hải và Trần Đình Hoàng cũng là những nguyên nhân khiến nhà cầm quân xứ Nghệ đi đến quyết định bổ sung nhân sự.

Ngày 15/10 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Paju (Hàn Quốc) để tập huấn và thi đấu một vài trận đá tập với các câu lạc bộ tại đây. Sau đó, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ trở về Hà Nội đá giao hữu với Indonesia trên sân Mỹ Đình vào ngày 8/11 trước khi dự AFF Suzuki Cup tại Myanmar.

Danh sách hiện tại của đội tuyển Việt Nam

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh, Huỳnh Tuấn Linh

Hậu vệ: Trương Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Đinh Tiến Thành, Trần Đình Đồng, Sầm Ngọc Đức, Vũ Văn Thanh, Quế Ngọc Hải (chấn thương), Trần Đình Hoàng (chấn thương), Nguyễn Minh Tùng, Đặng Quang Huy (bổ sung), Bùi Tiến Dũng (bổ sung)

Tiền vệ: Trần Phi Sơn, Lương Xuân Trường, Nguyễn Huy Hùng (chấn thương), Đinh Thanh Trung, Phạm Thành Lương, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn và Nguyễn Tuấn Anh

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng, Hoàng Đình Tùng, Lê Văn Thắng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Văn Quyết.

Anh Ngọc