"Trận thắng 5-2 không nói lên nhiều điều. Mong báo chí đừng làm các cầu thủ, đặc biệt là cầu thủ trẻ ở tuyển Việt Nam nghĩ mình đã ở trình độ cao. Vì thực tế họ còn phải cố gắng rất nhiều", HLV Hữu Thắng nói sau trận thắng CHDCND Triều Tiên.

Tối 6-10, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng ấn tượng 5-2 trước CHDCND Triều Tiên nhờ các bàn thắng của Tuấn Anh, Công Vinh, Văn Thanh, Xuân Trường và Thành Lương, dù bị dẫn trước.

Phát biểu sau trận, HLV Hữu Thắng gửi lời cảm ơn tới khán giả đến ủng hộ và dành tình cảm, động viên rất lớn cho đội tuyển, đồng thời cảm ơn học trò vì đã đem đến trận đấu nhiều cảm xúc.

HLV Huu Thang: 'Bao chi dung lam tuyen thu nghi minh da o trinh do cao' - Anh 1

Tuyển Việt Nam cống hiến một trận thắng giàu cảm xúc cho người xem (ảnh Zing)

"Tỷ số 5-2 không nói lên nhiều nhưng với tôi nó có giá trị về tinh thần. Tôi muốn cám ơn ý chí cầu thủ khi bị đối phương dẫn bàn trước đã lội ngược dòng để có chiến thắng đáng quý này", ông Thắng nói.

Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng cho rằng các học trò vẫn có những điểm phải điều chỉnh. "Chúng tôi sẽ phải tiếp tục tập luyện để lấp vào khiếm khuyết vẫn còn ở phòng ngự. Chúng tôi sẽ phải xem lại, rút ra bài học từ các bàn thua và tình huống họ có thể ghi bàn. Đây chưa phải trận đấu hoàn hảo, vẫn còn nhiều việc phải làm".

HLV Huu Thang: 'Bao chi dung lam tuyen thu nghi minh da o trinh do cao' - Anh 2

HLV Hữu Thắng cho rằng các cầu thủ còn nhiều thứ phải hoàn thiện (ảnh TTVH)

"Mong báo chí đừng khiến các cầu thủ, đặc biệt là cầu thủ trẻ ở tuyển Việt Nam nghĩ mình đã ở trình độ cao. Vì thực tế họ còn phải cố gắng rất nhiều. Cầu thủ của chúng tôi nhiều người còn rất trẻ. Đọc 1 bài báo có thể ảnh hưởng tâm lý họ", chiến lược gia 45 tuổi chia sẻ.

Về phần mình, HLV Andersen của CHDCND Triều Tiên buồn bã nói: "Đây là trận đấu tệ nhất của chúng tôi. Việt Nam hôm nay rất mạnh. Triều Tiên không đủ nhanh nhạy để chống đỡ các đường lên bóng của Việt Nam. Chúng tôi mắc sai lầm 3 trong 5 bàn thua. Sau trận này, chúng tôi học hỏi được rất nhiều điều".