HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh giá cao màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam nhưng không muốn các học trò được tung hô quá mức khi vẫn có nhiều điểm yếu.

HLV Huu Thang: 'Bao chi dung dua cau thu len cao qua!' - Anh 1

Đội tuyển Việt Nam thắng đậm nhưng vẫn còn thiếu sót

Đội tuyển Việt Nam đã làm hài lòng người hâm mộ với màn trình diễn ấn tượng trước đối thủ mạnh hơn là CHDCND Triều Tiên. Dù bị dẫn trước từ sớm nhưng các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn thi đấu rất tự tin và giành chiến thắng đậm với tỉ số 5-2.

Sau trận đấu, nhà cầm quân người Nghệ An đánh giá cao những nỗ lực của các học trò cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả trên sân vận động Thống Nhất.

“Tôi cảm ơn tất cả học trò đã cống hiến cho khán giả một trận đấu cảm xúc. Họ đã thể hiện ý chí khi lội ngược dòng để chiến thắng. Tôi cũng muốn cảm ơn khán giả, những ngươi đã giúp đội tuyển có thêm tinh thần để vực dậy, thắng lại sau khi bị dẫn bàn", HLV Hữu Thắng phát biểu trong buổi họp báo.

"Tôi rất hạnh phúc khi có lứa cầu thủ hiện tại. Phía trước sẽ còn hạnh phúc hơn nữa và chúng tôi phải cùng nhau nỗ lực tiến lên. So sánh với thế hệ khác thì hơi khập khiễng. Ai cũng bảo thời trước chơi tốt nhưng các đàn anh có gặt hái được nhiều danh hiệu đâu."

Đội tuyển Việt Nam lần đầu đánh bại CHDCND Triều Tiên

Tuy nhiên bên cạnh những lời khen, HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam cũng thẳng thắn chỉ ra thiếu sót của các học trò trong trận đấu vừa qua. Ông thừa nhận hàng phòng ngự vẫn chưa tạo ra sự chắc chắn cần thiết, khiến thủ môn Trần Nguyên Mạnh 2 lần phải vào lưới nhặt bóng.

"Tuyển Việt Nam vẫn còn lỗi ở hàng phòng ngự. Chúng tôi chưa hoàn hảo. Các cầu đã nỗ lực rất lớn nhưng tất cả cần biết là vẫn còn rất nhiều điều cần cải thiện", HLV Hữu Thắng nhận xét, đồng thời nhắc nhở giới truyền thông không nên tâng bốc các cầu thủ quá vội vàng. "Ở những trận đấu giao hữu như thế này, báo chí đừng tung hô quá, đừng đưa cầu thủ lên cao quá, khiến họ nghĩ họ đã là gì đó rồi."

Ngày mai, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia để chuẩn bị thi đấu giao hữu với đội tuyển quốc gia nước này vào ngày 9/10 tới và sau đó là chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Trong thời gian này, HLV Hữu Thắng sẽ không có sự phục vụ của bộ ba Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng.

Hoàng Tùng - Anh Ngọc