Để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với U.19 Nhật Bản ở trận bán kết U.19 Châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn đã yêu cầu các cầu thủ U.19 Việt Nam không được phép tự mãn và phải nỗ lực hết mình.

HLV Hoang Anh Tuan yeu cau hoc tro khong duoc tu man truoc tran gap U.19 Nhat Ban - Anh 1

Các cầu thủ U.19 Việt Nam trước trận gặp U.19 Nhật Bản. Ảnh: VFF

Việc tạo nên kỳ tích khi giành vé dự U.20 World Cup 2017, các cầu thủ trẻ của U.19 Việt Nam sẽ không tránh khỏi tâm trạng mừng vui lâng lâng. Do đó mà trong buổi họp kỹ thuật chuẩn bị cho trận đấu sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu các cầu thủ phải tập trung và quên đi thành quả vừa đạt được để bước vào cuộc đối đầu với U.19 Nhật Bản.

HLV người Khánh Hòa nói với các cầu thủ: “Trận đấu với U.19 Nhật Bản tới đây mới là thử thách thực sự. Nó là kiểm nghiệm chính xác cho việc liệu U.19 Việt Nam có xứng đáng dự FIFA U.20 World Cup hay không. Các bạn đã nỗ lực cống hiến hơn khả năng của mình trong suốt thời gian qua, giờ cần phải nỗ lực hơn nữa. Cần phải dẹp tất cả trước trận đấu với U.19 Nhật Bản, coi như giờ mọi thứ mới bắt đầu”.

Ông cũng nói rằng U.19 Việt Nam không có ngôi sao. Chỉ có một ngôi sao duy nhất chính là ngôi sao trên ngực các cầu thủ. Chính điều đó đã tạo ra một tập thể đoàn kết và ăn ý mang đến những kết quả tốt.

HLV Hoang Anh Tuan yeu cau hoc tro khong duoc tu man truoc tran gap U.19 Nhat Ban - Anh 2

Thầy trò Hoàng Anh Tuấn sau chiến thắng trước U.19 Bahrain. Ảnh: VFF

Đặc biệt, trong buổi họp kỹ thuật, HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ hỏi: “Những ai nghĩ Nhật Bản mạnh, giơ tay!”. Nhiều cái tay giơ lên. Hoàng Anh Tuấn lại hỏi tiếp: “Ai nghĩ chúng ta có thể đánh bại Nhật Bản, giơ tay!”, tất cả đồng loạt giơ lên. “Nhật Bản là đội bóng rất mạnh, ai cũng biết. Nhưng khi bóng chưa lăn, chưa thể nói điều gì. Chưa ra sân chúng ta đã nghĩ không thể đánh bại họ, thì làm sao có thể thắng. Tất cả nằm ở thái độ và khát khao chiến đấu”.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn còn cách trận chung kết 90 phút nữa và U.19 Nhật Bản sẽ là ngọn núi cần phải vượt qua. Trận bán kết 2 U.19 Châu Á giữa U.19 Việt Nam và U.19 Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 23h15 (giờ Việt Nam), được tường thuật trực tiếp trên kênh FOX Sports 2.

Video U.19 VN giành vé vào bán kết (nguồn: AFC):

Đ.H