Để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chính thức chốt lại 22 cái tên của đội tuyển U19 Việt Nam.

Theo kế hoạch, U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar tập huấn vào lúc 17h30 chiều nay. Ngay trước giờ lên đường HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách đội tuyển U19 Việt Nam.

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cho biết: " Đến giờ phút này tất cả mọi thứ gần như đã hoàn chỉnh. Những cầu thủ tốt nhất chúng tôi cần, họ đã có mặt. Một vài ngày gần đây, không khí tập luyện, tinh thần các cầu thủ cũng rất tốt, tất cả đều sẵn sàng cho giải đấu sắp tới. Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ lên đường đi tập huấn và thi đấu với 22 cầu thủ chính thức".

HLV Hoang Anh Tuan: 'U19 Viet Nam se khac tai VCK U19 chau A' - Anh 1

U19 Việt Nam tự tin trước giải châu lục

Về mục tiêu tại VCK U19 châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Tại VCK U19 châu Á 2016 sắp tới, mặc dù VFF không đặt mục tiêu quá cao cho U19 Việt Nam, nhưng chúng tôi cũng biết trách nhiệm củamình, làm sao xây dựng hình ảnh của đội tuyển với lối chơi rõ ràng, dễ chấp nhận,thi đấu nỗ lực hết sức mình trước các đối tượng được đánh giá mạnh hơn chúng ta rất nhiều".

Tại giải U19 Đông Nam Á vừa diễn ra, lực lượng U19 Việt Nam chưa đầy đủ nên chưa phát huy được sức mạnh do một số đội V.League còn thi đấu. Nhưng ở lần tập trung tiếp theo này, lực lượng U19 Việt Nam có sự điều chỉnh, bổ sung cần thiết một số nhân tố mới với 3 cầu thủ Nguyễn Trọng Đại, Dương Văn Hào và Nguyễn Quang Hải. Với 19 cầu thủ được giữ nguyên và 3 gương mặt bổ sung, đã được sàng lọc, là lực lượng được đánh giá tốt nhất cho đội tuyển.

Tại VCK U19 châu Á 2016, Việt Nam nằm ở bảng đấu với các đối thủ mạnh gồm CHDCND Triều Tiên, Iraq và UAE. Dù có sự chuẩn bị tốt nhưng khả năng gây bất ngờ của U19 Việt Nam là không nhiều.

17h30 chiều nay, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ lên đường đi tập huấn tại Qatar. VFF đã cố gắng liên hệ và sắp xếp một trận đấu giao hữu chính thức với đội tuyển Takikistan (nằm ở bảng D VCK U19 châu Á 2016) vào ngày 9/10 tại Doha - Qatar trước khi đội sang Bahrain thi đấu.

Danh sách 22 cầu thủ U19 Việt Nam
Thủ môn (3): Đỗ Sỹ Huy, Nguyễn Bá Minh Hiếu (Hà Nội T&T), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa)
Hậu vệ (7): Huỳnh Tấn Sinh (QNK Quảng Nam), Nguyễn Trọng Đại, Dương Văn Hào (Viettel), Nguyễn Hữu Lâm (FLC Thanh Hóa), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội T&T), Mạc Đức Việt Anh (PVF), Hồ Tấn Tài (Bình Định).
Tiền vệ (9): Trương Văn Thái Quý, Bùi Tiến Dụng (Than.QN), Lương Hoàng Nam, Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu (HA.GL), Tống Anh Tỷ (B.Bình Dương), Nguyễn Tiến Anh (Viettel), Hồ Minh Dĩ (PVF), Nguyễn Quang Hải (HN.T&T),
Tiền đạo (3): Hà Đức Chinh (PVF), Trần Thành (Huế), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

Lịch thi đấu của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á 2016
20h30 ngày 14/10: CHDCND Triều Tiên vs Việt Nam
20h30 ngày 17/10: Việt Nam vs UAE
23h30 ngày 20/10: Iraq vs Việt Nam

Huy Phong