HLV trưởng U19 Việt Nam cảnh báo các học trò không được tự mãn trước trận bán kết U19 châu Á 2016 với U19 Nhật Bản.

Vượt qua chủ nhà U19 Bahrain, giành vé dự vòng chung kết World Cup U20 sang năm được tổ chức tại Hàn Quốc, U19 Việt Nam đang tạo nên một “cơn sốt” không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn khiến nhiều đối thủ ở châu lục nể phục. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhận vô vàn những lời khen ngợi, được tung hô trong những ngày vừa qua.

HLV Hoang Anh Tuan: U19 Viet Nam khong co ngoi sao - Anh 1

U19 Việt Nam phải quên màn ăn mừng tấm vé vào World Cup U20

Nhưng theo HLV Hoàng Anh Tuấn, cuộc phiêu lưu của U19 Việt Nam tại vòng chung kết U19 châu Á 2016 tại Bahrain vẫn chưa kết thúc. U19 Việt Nam vẫn còn muốn tiến xa hơn nữa tại giải đấu châu lục, để khẳng định tấm vé dự World Cup U20 là hoàn toàn xứng đáng.

Theo đó, trong cuộc họp mới nhất của toàn đội U19 Việt Nam trước trận bán kết với U19 Nhật Bản (23h15 ngày 27/10), HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên tiếng chấn chỉnh “bệnh sao” của một số học trò. Ông thầy gốc Khánh Hòa yêu cầu toàn đội tuyển U19 Việt Nam gạt tất cả những màn ăn mừng tấm vé vào World Cup U20 để tập trung toàn lực cho trận bán kết sắp tới.

Ông Tuấn nói với các học trò: “U19 Việt Nam không có ngôi sao. Chỉ có một ngôi sao duy nhất chính là ngôi sao trên ngực các cầu thủ. Trận đấu với U19 Nhật Bản tới đây mới là thử thách thực sự. Nó là kiểm nghiệm chính xác cho việc liệu U19 Việt Nam có xứng đáng dự FIFA U20 World Cup hay không.

Các bạn đã nỗ lực cống hiến hơn khả năng của mình trong suốt thời gian qua, giờ cần phải nỗ lực hơn nữa. Cần phải dẹp tất cả trước trận đấu với U19 Nhật Bản, coi như giờ mọi thứ mới bắt đầu.”

HLV Hoang Anh Tuan: U19 Viet Nam khong co ngoi sao - Anh 2

U19 Việt Nam phải tập trung toàn lực cho trận bán kết với U19 Nhật Bản

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn còn lên dây cót tinh thần cho các học trò và hoàn toàn tin tưởng U19 Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên một “cơn địa chấn” nữa tại vòng chung kết U19 châu Á 2016. Trong cuộc họp đội kể trên, HLV Hoàng Anh Tuấn đã bất ngờ hỏi các học trò: “Những ai nghĩ U19 Nhật Bản mạnh, giơ tay!”.

Khá nhiều tuyển thủ U19 Việt Nam giơ tay lên đáp lời ông thầy. HLV trưởng U19 Việt Nam lại hỏi tiếp: “Ai nghĩ chúng ta có thể đánh bại Nhật Bản, giơ tay?”, gần như tất cả các thành viên ĐT U19 Việt Nam giơ tay lên đáp tiếp câu hỏi của HLV Hoàng Anh Tuấn.

HLV Hoàng Anh Tuấn tâm sự với các học trò rằng: “U19 Nhật Bản là đội bóng rất mạnh, ai cũng biết. Nhưng khi bóng chưa lăn, chưa thể nói điều gì. Chưa ra sân chúng ta đã nghĩ không thể đánh bại họ, thì làm sao có thể thắng. Tất cả nằm ở thái độ và khát khao chiến đấu”.

Trận bán kết giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản diễn ra lúc 23h15 ngày 27/10. Trước đó, trận bán kết giữa U19 Iran và U19 Saudi Arabia diễn ra lúc 20h15.

Anh Khoa