Sau kỳ tích đưa U19 Việt Nam tham dự World Cup U20 thế giới năm 2017, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nói rằng thực sự tự hào về câu chuyện thần tiên mà các học trò đã tạo ra tại giải U19 Châu Á năm nay.

HLV Hoang Anh Tuan tu hao ve cau chuyen than tien cua U19 Viet Nam - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn tại buổi họp báo sau trận.

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định rằng, thành công của U19 Việt Nam đến từ cả một quá trình dài tích lũy nhiều yếu tố trong đó tinh thần và sự tập trung là điều luôn được đề cao bên cạnh yếu tố kỹ, chiến thuật. Cũng nhờ vậy mà U19 Việt Nam mới trụ được trước những đội bóng mạnh hơn tại giải năm nay.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, lối chơi phòng ngự được U19 Việt Nam lựa chọn như lẽ đương nhiên bởi yếu tố con người không cho phép U19 Việt Nam chơi tấn công áp đặt đối thủ. Để thành công với lối chơi phòng ngự, sự tập trung và phân tích kỹ từng đối thủ trước mỗi trận đấu càng trở nên quan trọng. Vấn đề là U19 Việt Nam đã thành công với lối chơi này.

Nói riêng về trận đấu với U19 Bahrain, ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ rằng đã xác định với các học trò là phải thi đấu trên cả khả năng của mình. Ngoài ra, U19 Bahrain không quá đáng ngại và hoàn toàn có thể bị đánh bại. Đến sau phút 75, ông và các cộng sự có thể tin vào chiến thắng của các học trò khi U19 Bahrain sa sút về mặt thể lực cũng như ý chí chiến đấu. Đấy cũng là vấn đề đã được Ban huấn luyện U19 Việt Nam nhìn ra từ trước trận đấu để từ đó đưa ra đấu pháp nhằm phá sức đối thủ trước khi tung đòn quyết định trong hiệp 2, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 1-0 ngay trong 90 phút.

HLV Hoang Anh Tuan tu hao ve cau chuyen than tien cua U19 Viet Nam - Anh 2

Video: Diễn biến chính trận U19 Việt Nam 1-0 U19 Bahrain

(HNMO) - Trận thắng này đã giúp đội tuyển U19 Việt Nam lần đầu tiên giành quyền vào bán kết Giải U19 châu Á năm 2016 và tham dự Giải bóng đá U20 thế giới năm 2017, qua đó tạo nên trang sử mới cho bóng đá Việt Nam.

Nhật Hà