HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết nhiệm vụ của ông khi dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam trong chuyến du đấu Trung Quốc lần này là thay người đồng nghiệp Nguyễn Hữu Thắng thẩm định các cầu thủ, hướng tới SEA Games năm sau.

HLV Hoang Anh Tuan: 'Toi dang nhet mieng cha vao banh mi giup HLV Huu Thang' - Anh 1

(Ảnh: Zing.vn)

Chiều nay, U22 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ hai trong khuôn khổ giải giao hữu tại Vũ Hán (Trung Quốc), gặp U22 Mexico. Đội bóng châu Mỹ là một đối thủ mạnh và ở lượt trận mở màn, họ đã đánh bại U22 Uzbekistan với tỉ số 2-0.

“Mexico mạnh hơn Việt Nam mộc bậc. Đội bóng này sở hữu lối chơi kỹ thuật, tốc độ và những cá nhân xuất sắc. Không dễ để có điểm trước đối thủ này”, báo điện tử Vietnamnet dẫn lại phát biểu của HLV Hoàng Anh Tuấn trước trận đấu.

“Chúng tôi sẽ lại đá phòng ngự phản công giống trận gặp Trung Quốc. Không dễ để đứng vững trước sức ép của đối thủ, nhưng chúng tôi vẫn chơi hết sức. Hi vọng U22 Việt Nam có được kết quả tốt”.

Lúc này U22 Việt Namg đang gặp khó khăn trong việc luyện tập vì thời tiết không thuận lợi. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết các học trò của ông khó có thể đạt trạng thái thể lực tốt khi thi đấu với mật độ 2 ngày 1 trận trong điều kiện thời tiết rất lạnh.

Bàn thắng của Hoàng Thanh Tùng trong trận gặp U22 Trung Quốc

Tại giải đấu này, U22 Việt Nam không đặt nặng mục tiêu thành tích. Đây là đợt tập trung đầu tiên của đội trong quá trình hướng tới SEA Games 2017 tại Kuala Lumpur (Malaysia). Người sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam ở đấu trường khu vực là HLV Nguyễn Hữu Thắng, do đó HLV Hoàng Anh Tuấn coi những trận đấu tại Trung Quốc là màn tập dượt để ông giúp người đồng nghiệp đánh giá tổng thể về những cá nhân đã được chọn.

“Đội U22 có nhiệm vụ hết sức quan trọng ở SEA Games 29 và sự chuẩn bị phải từ ngay bây giờ”, ông chia sẻ trên báo Thanh Niên. “Tôi và HLV Hữu Thắng thường xuyên liên lạc để có sự trao đổi, phối hợp. Vì thế tôi muốn giúp Hữu Thắng thẩm định sơ bộ những cầu thủ thực sự ở lứa U.22. Tôi có suy nghĩ đơn giản thế này. Giả dụ Hữu Thắng đang có một chiếc bánh mì, tôi giúp Hữu Thắng bằng cách “nhét” miếng chả vào giữa cái bánh mỳ. Như thế là vừa no vừa ngon.”

Anh Ngọc (tổng hợp)