HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định như vậy và chỉ ra đó là nguyên nhân cốt yếu giúp U19 Việt Nam đánh bại U19 CHDCND Triều Tiên với tỉ số 2-1 trong trận mở màn bảng B VCK U19 châu Á.

Cú đánh đầu quyết đoán của Đức Chinh cùng pha sút xa uy lực của Văn Hậu giúp U19 Việt Nam đánh bại đương kim Á quân Triều Tiên với tỉ số 2-1 trong sự ngỡ ngàng của các CĐV. Một trận đấu mà U19 Việt Nam làm chủ hoàn toàn trận đấu và thắng lợi là lẽ tất yếu.

VIDEO diễn biến chính trận U19 Việt Nam - U19 Triều Tiên 1-0

“Tôi rất hạnh phúc vì chiến thắng ngày hôm nay. Trước khi khởi tranh, U19 Việt Nam được xem là kẻ lót đường. Mọi người có quyền nói về chiến thắng hay thất bại nhưng chúng tôi đã chơi với hơn 100% phong độ. Như mọi người đã thấy, các cầu thủ đã chiến đấu kiên cường và tôi rất hạnh phúc vì điều này”, HLV Hoàng Anh Tuấn không giấu được sự sung sướng với chiến thắng đầu tiên của đội nhà.

Nói về nguyên nhân giúp U19 Việt Nam gặt hái kết quả ngoài mong đợi này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tâm lý là mấu chốt. Các cầu thủ đã có trạng thái tâm lý tuyệt vời. Triều Tiên là một đội bóng mạnh và tôi đã nói với các học trò rằng trận đấu đầu tiên thì tâm lý là vấn đề khó khăn nhất. Chúng tôi đã vượt qua điều đó và đó chính là chìa khóa mở ra chiến thắng này”.

HLV Hoang Anh Tuan: 'Tinh than la vu khi cua U19 Viet Nam' - Anh 1

U19 Việt Nam chiến thắng bằng tinh thần.Ảnh: AFC

Trong khi đó, HLV Ri Song Ho của Triều Tiên lại đổ lỗi thất bại do thời tiết. “Thời tiết là một trong lý do khiến Triều Tiên nhận thất bại ở trận đấu này bởi lẽ ở chúng tôi trời lạnh nên khi qua đây họ chưa thể hồi phục thể lực. Tôi nghĩ rằng Việt Nam thích ứng với điều này tốt hơn chúng tôi.

Họ vẫn giữ và kiểm soát bóng trong hiệp 2. Điều này giúp họ giành chiến thắng. Đây là một bài học và hy vọng các cầu thủ sẽ chơi tốt hơn ở những trận đấu tới”.

Ngày 17/10 tới, U19 Việt Nam sẽ chạm trán với U19 UAE. Nếu giành thêm chiến thắng, cơ hội lọt vào vòng tứ kết với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ rất sáng sủa. UAE là đội đã thua U19 Iraq 0-1 ở trận ra quân.

Trần Khánh