HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng U19 Việt Nam đạt được trạng thái tinh thần tốt nhất tại giải U19 châu Á 2016.

HLV Hoang Anh Tuan tiet lo ly do giup U19 Viet Nam lot xac - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ lý do giúp U19 Việt Nam lột xác

Tại giải U19 châu Á 2016 đang diễn ra ở Bahrain, U19 Việt Nam thi đấu đầy ấn tượng và đang tràn trề cơ hội lần đầu tiên trong lịch sử giành vé vào tứ kết. Trong trận ra quân, U19 Việt Nam đánh bại nhà đương kim Á quân U19 Triều Tiên 2-1. Tới trận thứ hai, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn xuất sắc cầm hòa U19 UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) trong thế thiếu người. Với 4 điểm sau hai lượt trận, chỉ cần 1 điểm trước Iraq, U19 Việt Nam chắc chắn có vé đi tiếp.

Bộ mặt mà U19 Việt Nam thể hiện tại giải U19 châu Á 2016 khác xa những gì trình diễn ở AFF Cup 2016 cách đây hơn một tháng. Lý giải cho sự lột xác ngoạn mục của học trò, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, giải U19 châu Á 2016 là thời điểm U19 Việt Nam có trạng thái tâm lý tốt nhất.

“Tại AFF Cup 2016, tinh thần thi đấu của các em chưa đủ. Trong quá trình tập luyện, chúng tôi giúp các em cải thiện nhiều. Trong thi đấu, tinh thần rất quan trọng. Ngoài ra, chúng tôi có những buổi họp, tổ chức rút kinh nghiệm, ở đó có những trao đổi giúp các em ý thức về tinh thần dân tộc, màu cờ sắc áo, để làm sao ngoài yếu tố chuyên môn, giúp các em có cảm nhận trách nhiệm đối với quốc gia. Từ đó sẽ thi đấu nỗ lực hơn” – HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng khẳng định việc được thi đấu cọ sát liên tục trước thềm giải châu Á đã giúp U19 Việt Nam trưởng thành hơn: “U19 Việt Nam trải qua 6 trận ở AFF Cup và 6 trận giao hữu (4 ở Myamar, 2 ở Trung Quốc) trước khi dự AFC Cup, ngoài ra còn có trận giao hữu với U19 Tajikistan. Cả 13 trận đấu này đều chất lượng và giúp ích cho cầu thủ. Tại AFF Cup các cầu thủ chưa để lại ấn tượng nên tại giải châu Á, BHL đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, để các em có được sự tập trung, nhằm đạt kết quả tốt nhất”.

Về việc thiếu vắng hai trụ cột ở hàng thủ là Trọng Đại và Văn Hậu trong trận gặp U19 Iraq, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay, ông đã có phương án thay thế và hi vọng các cầu thủ được lựa chọn sẽ phát huy tốt năng lực. Theo lịch, trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Iraq diễn ra lúc 23h30 ngày 20/10. Báo Giao thông sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này.

>>>Xem video trận U19 Việt Nam 1-1 U19 UAE<<<

Phương Linh