Phát biểu trước trận tứ kết gặp Bahrain, HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin khi cho rằng U19 Việt Nam đủ sức làm được như U19 Myanmar tham dự World Cup vào năm 2014.

HLV Hoang Anh Tuan noi gi truoc cuoc 'so gang' voi chu nha U19 Bahrain - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin khi chạm trán với chủ nhà U19 Bahrain. Ảnh: VFF.

Không có một chút e ngại từ chính những phát biểu của HLV trưởng U19 Việt Nam , ông Hoàng Anh Tuấn rất tự tin dù phải đối đầu với chủ nhà U19 Bahrain rất mạnh . “Tôi nhớ cách đây không lâu, cũng trong cuộc họp báo, tôi đã nói với các bạn rằng chúng tôi rất hạnh phúc khi là một trong 16 đội mạnh nhất có mặt tại VCK châu Á lần này. Sau khi kết thúc vòng bảng, và bây giờ sau khi đã giành vé vào tứ kết, chúng tôi một lần nữa tự hào là 1 trong 8 đội còn lại ở giải đấu. Như tôi nói, chúng tôi đến đây không phải để du lịch, sự thật là chúng tôi đã thể hiện ở các trận đấu với Triều Tiên, UAE, Iraq.

Không chỉ thi đấu trên sân, tất cả đều thấy cầu thủ của chúng tôi tập luyện rất chăm chỉ. Trước trận đấu tới, tôi đã nói với các cầu thủ luôn tôn trọng tất cả đối thủ và tự hào vì đã làm việc với 100% khả năng. Chúng tôi biết Bahrain là nước chủ nhà với đủ lợi thế, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu tới”.

Nói về đại diện duy nhất của bóng đá Đông Nam Á còn trụ lại ở tứ kết U19 châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay: “Chúng tôi đến từ Đông Nam Á và chúng tôi rất hy vọng sẽ góp phần thay đổi bản đồ bóng đá khu vực. Chúng tôi cũng mong tất cả các đội bóng châu Á hướng tới tương lai để thay đổi bản đồ bóng đá thế giới. Cuối cùng, tôi mong và chúc các đội thi đấu thành công không chỉ ở giải đấu khu vực trong nước mà cả thế giới nữa.”

HLV Hoang Anh Tuan noi gi truoc cuoc 'so gang' voi chu nha U19 Bahrain - Anh 2

U19 Việt Nam có cơ hội tham dự VCK U20 thế giới tại Hàn Quốc nếu vượt chủ nhà U19 Bahrain. Ảnh: Internet.

Không nói nhiều đến yếu tố chiến thuật, nhưng khi nhắc đến sức mạnh của U19 Việt Nam cụ thể là trận đấu với chủ nhà ở tứ kết, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh vào sức mạnh tinh thần và sự đoàn kết của tất cả các học trò: “Vũ khí của chúng tôi chính là tinh thần. Bạn thử nhìn lại Myanmar ở VCK 2014, tấm vé dự World Cup của họ là bài học lớn. Vì thế, tinh thần là vũ khí của U19 Việt Nam. Thực sự, chúng tôi đã rút ra nhiều kinh nghiệm từ Myanmar và sẽ cố gắng hết sức để làm như họ. Tôi tin rằng với những gì các học trò đã thể hiện chúng tôi đủ sức có mặt ở Hàn Quốc vào năm sau.”

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 17:30 22/10/2016