Sau thất bại của U19 Việt Nam trước U19 Australia, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên tiếng nhận trách nhiệm về mình.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, dù đặt mục tiêu vào chơi trận chung kết giải U19 ĐNÁ 2016 đang tổ chức tại Hà Nội. Tuy nhiên, ở trận bán kết tối ngày 22/9, đội tuyển U19 Việt Nam đã nhận thất bại đậm 2-5 trước U19 Australia để rồi phải xuống thi đấu trận tranh hạng 3 với U19 Đông Timor.

HLV Hoang Anh Tuan noi gi sau that bai cua U19 Viet Nam truoc U19 Australia? - Anh 1

U19 Việt Nam không hoàn thành mục tiêu vào chung kết - Ảnh VFF

Phát biểu với báo giới sau thất bại của U19 Việt Nam, vị chiến lược gia người Khánh Hòa đã lên tiếng nhận trách nhiệm về mình và cho biết U19 Việt Nam cần có những sự thay đổi để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2016 sắp tới: “Năng lực của U19 Việt Nam không mạnh bằng các đội khác. Tôi là người chịu trách nhiệm cho thất bại này. Chúng tôi cần có thay đổi để hướng tới giải U19 châu Á, trước tiên là cải thiện vấn đề tâm lý của cầu thủ. Trách nhiệm đầu tiên của tôi và BHL sau đó chúng ta nói sâu hơn về cách đào tạo. Họ đào tạo thế nào, các em sống ở CLB lâu dài chính vì vậy chỉ với 8 tuần tập trung thật khó để giải quyết các vấn đề về tâm lý của các em”.

Mặc dù vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã chỉ ra những điểm yếu lớn của U19 Việt Nam tại giải U19 ĐNÁ 2016. Theo vị chiến lược gia người Khánh Hòa, kể từ vòng bảng đến trận đấu với U19 Australia tối qua đội tuyển đã thi đấu thiếu thuyết phục: “Từ vòng bảng đến lúc này U19 Việt Nam đã thi đấu thiếu thuyết phục. Chúng tôi đã tìm cách khắc phục. Ở trận đấu này, Chúng tôi đã cố gắng khắc phục ở hiệp 2 nhưng tỉ số ở hiệp 1 đã quá cao. Tôi cần xem lại tinh thần các cầu thủ, tôi đã nói trước trận dù có thua thì thua thế nào và chúng ta cần thi đấu thế nào để dù có thua vẫn không ai dám chê trách nhưng quả thật không như ý muốn của chúng tôi”.

HLV Hoang Anh Tuan noi gi sau that bai cua U19 Viet Nam truoc U19 Australia? - Anh 2

HLV Hoàng Anh Tuấn nhận trách nhiệm sau trận thua của U19 Việt Nam - Ảnh VFF

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết lý do khiến U19 Việt Nam nhận thất bại đậm ở trận đấu tối qua là do các cầu thủ đã không có tâm lý tốt trong trận đấu. Việc cầu thủ xuống thể lực và tinh thần khiến U19 Australia trở thành đội làm chủ hoàn toàn thế trận.

Trong đó, phát biểu với báo giới sau thắng lợi tối qua, HLV Ufuk Talay của U19 Australia tiết lộ đã nghiên cứu kỹ lối chơi của U19 Việt Nam để đưa ra những đấu pháp hợp lý: “Hiệp 1 chúng tôi đã chơi tốt, U19 Việt Nam có cơ hội vượt lên ở hiệp 2 nhưng đã không tận dụng thành công. Cách chơi của Việt Nam tôi đã theo dõi nhiều, họ chỉ tỏa sáng ở hiệp 2 và hiệp 1 thường bế tắc chính vì vậy chúng tôi cần đẩy nhanh tốc độ ở hiệp 1. Chúng tôi rất vui gặp Thái Lan trong trận đấu cuối cùng, thêm mọt thử thách và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa”.

Nam Anh