HLV Hoàng Anh Tuấn nghiêm khắc yêu cầu các cầu thủ U19 Việt Nam không được tự mãn sau khi đạt được thành công ngoài mong đợi ở giải U19 châu Á.

HLV Hoang Anh Tuan: 'Ngoi sao duy nhat cua U19 Viet Nam nam tren nguc ao' - Anh 1

(Ảnh: AFC)

Trước khi bước vào vòng bán kết giải U19 châu Á, ban huấn luyện U19 Việt Nam đã tổ chức họp đội để khích lệ tinh thần các cầu thủ. HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự quyết tâm, điều mà các học trò của ông đã thể hiện một cách đầy ấn tượng trong những trận đấu đã qua.

“Nhật Bản là đội bóng rất mạnh, ai cũng biết. Nhưng khi bóng chưa lăn, chưa thể nói điều gì. Chưa ra sân chúng ta đã nghĩ không thể đánh bại họ thì làm sao có thể thắng. Tất cả nằm ở thái độ và khát khao chiến đấu”, ông phát biểu.

“Các bạn đã nỗ lực cống hiến hơn khả năng của mình trong suốt thời gian qua, giờ cần phải nỗ lực hơn nữa. Cần phải dẹp tất cả trước trận đấu với U19 Nhật Bản, coi như giờ mọi thứ mới bắt đầu”.

U19 Việt Nam đánh bại U19 Bahrain để giành vé đến World Cup U20

HLV trưởng của U19 Việt Nam muốn các cầu thủ hiểu rằng cuộc đối đầu với Nhật Bản mới là thử thách thực sự để các cầu thủ chứng tỏ khả năng. Bên cạnh đó, ông cũng nhắc nhở các học trò phải giữ được sự tỉnh táo để không tự mãn với thành công nhất thời.

"U19 Việt Nam không có ngôi sao. Chỉ có một ngôi sao duy nhất chính là ngôi sao trên ngực các cầu thủ”, nhà cầm quân người Khánh Hòa khẳng định.

Cuộc so tài giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản sẽ diễn ra vào 23h15 đêm mai (27/10). Đây là trận đấu mà HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không có sự phục vụ của tiền đạo Hà Đức Chinh. Chân sút vừa chuyển tới SHB Đà Nẵng bị treo giò do nhận đủ 2 thẻ vàng trước vòng bán kết và điều đáng tiếc là chiếc thẻ thứ 2 của anh đến ở tình huống cuối cùng trong trận gặp U19 Bahrain.

Anh Ngọc (tổng hợp)