Tối mai (17.10), U19 Việt Nam sẽ gặp U.19 UAE tại trận thứ 2 vòng bảng ở VCK U19 châu Á. Chuẩn bị cho trận quyết đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các cầu thủ trẻ xem những hình ảnh lũ lụt mà người dân ở miền Trung đang trải qua để họ chia sẻ những mất mất mát của đồng bào, cũng như ý thức hơn về trách nhiệm khoác trên mình chiếc áo ĐT Việt Nam.

HLV Hoang Anh Tuan lam tinh than cho U.19 bang hinh anh lu lut mien Trung - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn chiếu hình ảnh lũ lụt miền Trung. Ảnh: VFF

Sáng 16.10, toàn đội U.19 họp chiến thuật sau trận thắng CHDCND Triều Tiên, phân tích những ưu khuyết điểm để phát huy cũng như khắc phục các hạn chế cho trận đấu gặp UAE. Sau hơn 1 tiếng phân tích các vấn đề chuyên môn, HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ cung cấp thông tin thời sự từ quê nhà bằng cách chiếu các hình ảnh lũ lụt miền Trung.

Hai ngày trước khi VCK U.19 Châu Á 2016 khởi tranh, BHL U.19 Việt Nam thu hết điện thoại cá nhân, không cho phép cầu thủ tiếp cận và sử dụng các kênh truyền thông nhằm giúp họ có được sự tập trung cao nhất. Do đó, hầu hết đều không cập nhật được tin tức ở quê nhà.

Thông điệp mà HLV Hoàng Anh Tuấn muốn gửi gắm cho các học trò rằng, tất cả cần phải nỗ lực hơn, quyết tâm hơn nữa, tự ý thức trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ quốc gia. Các cầu thủ U.19 sẽ tự cảm nhận qua những "hình ảnh biết nói" về nổi khổ của đồng bào miền Trung để ý thức hơn nữa về vinh dự, trách nhiệm của mình.

Vào lúc 20h30 ngày 17.10, U.19 Việt Nam sẽ đá trận thứ hai tại VCK U.19 Châu Á.

Video chiến thắng của U.19 Việt Nam (nguồn: AFC)

N.Đ